Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 8066)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DOHA - Toà án thủ đô Qatar tuyên bố phạt 1 năm tù treo với 1 phụ nữ Hoà Lan bị hiếp dâm về tội hành dâm ngoài hôn thú, là ngoại tình.
BEIJING - 2 chính quyền Đức và Trung Quốc thỏa thuận duy trì liên lạc trước ngay hiệu lực của luật chi phối hoạt động của hội đoàn phi chính phủ (NGO) sắp ban hành tại Hoa Lục
WARSAW - TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố trong buổi họp báo trước hội nghị bộ trưởng quốc phòng của liên minh dự định họp ngày Thứ Ba 14-6:
Trong tuần qua, giá dầu hồi phục, đạt mức cao nhất từ hơn 5 tháng do sức nâng của tái quân bình thị trường nhanh hơn dự kiến.
ROME - Trong phát biểu tại trụ sở của tổ chưc luơng nông quốc tế (FAO-Rome), Đức giáo hoàng Phanxicô lên án việc xử dụng mối đe dọa đói như là vũ khí, và báo động:
Cựu thống đốc Ngân Hàng Anh quốc (Bank of England) Mervyn King cảnh báo rằng tích sản của Trung Quốc tại Hoa Kỳ có thể bốc hơi sạch túi, vì Hoa Kỳ có thể gánh nợ không kham nổi.
Tỷ phú George Soros đã đưa một loạt khoản đầu tư lớn vào vàng và vào cổ phần các công ty vàng sau một thời gian dài không giao dịch, theo báo Wall Street Journal.
Ông đề nghị có thêm ngân sách để tăng giáo dục nghề đỡ đẻ và tăng huấn luyện để giảm cơ nguy chết cho sản phụ và bé sơ sinh.
PARIS - David De Gea là thủ môn của đội tuyển Tây Ban Nha và đội Manchester United có liên quan trong nghi án tấn công tình dục cùng với cựu cầu thủ Iker Muniain của đội U-21.
CANBERRA - Các nhà điều tra xem xét hình ảnh của 3 mảnh phi cơ nghi là dấu tích của chuyến bay MH 370 biến mất trên đường bay từ Kuala Lumpur Đi Beijing
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.