Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/07/200200:00:00(Xem: 6437)
ÂU CHÂU HOÃN PHẠT
Giám Đốc Thương Mại Ủy Ban Âu Châu Peter Carl đã họp báo tại tổng hành dinh Ủy Ban Âu Châu tại Brussels hôm 19-7-2002.
Ủy Ban Âu Châu đã quyết định hoãn cuộc chiến thương mại với Mỹ một tháng, tạm khoan áp dụng quyết định trừng phạt trị giá 300 triệu đô nhằm vào Hoa Kỳ để trả thù việc Mỹ tăng thuế nhập cảng thép.

20% DÂN NAM HÀN DÙNG INTERNET CAO TỐC
Bộ Truyền Thông và Tin Học Nam Hàn cho biết Nam Hàn đã có 9.21 triệu người sử dụng Internet cao tốc (băng rộng) vào cuối tháng 6, tức là khoảng 20% tổng dân số 47 triệu dân. Con số này tăng gần 5% từ số 8.78 triệu người dùng băng rộng hồi cuối tháng 3. Bộ này tiên đoán số người dùng Internet cao tốc tại Nam Hàn sẽ vượt hơn 10 triệu người vào cuối năm nay.

HỒNG KÔNG: MCDONALD’S BẮT ĐẦU BÁN CƠM


Hệ thống tiệm ăn McDonald’s bằt đầu tung ra món cơm tại Hồng Kông hôm 18-7-2002. Hệ thống tiệm ăn Mỹ này trước giờ nổi tiếng với bánh mì nhân thịt bằm (hamburger), bây giờ sẽ bán cơm đĩa với giá 22 đồng Hồng Kông (2.8 đô la Mỹ), điều đang gây kinh hoàng cho các tiệm cơm địa phương giữa lúc tình hình còn suy thoái. Hàng trăm tiệm ăn lớn và nhỏ đã buộc phải đóng cửa năm ngoái vì không sống nổi.

HỒNG KÔNG THUA SINGAPORE, ĐÀI LOAN VỀ TIỀN R&D
Các cao ốc Hồng Kông vẫn chói sáng, nhưng đầu tư tư nhân vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) đã lui sụt thua các láng giềng Singapore và Đài Loan. Đó là lý do Hồng Kông cứu xét việc có thể cho ưu đãi thuế cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Đó là chưa kể tiền của nhà nước bơm vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển: Hồng Kông xài 800 triệu đô về khu vực này năm 2000, trong khi Singapore xài tới 1.74 tỉ đô, và Đài Loan là 6 tỉ đô

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thông cáo báo chỉ của Bạch Ốc xác nhận: không tham gia cuộc vận động “Christchurch Call for Action” do New Zealand và Pháp khởi xướng.
BRUSSELS - Uỷ hội Liên Âu (EC) đang xem xét hệ thống quy định lớn nhất sau khủng hoảng 2008-2009 có thể hạn chế tiếp cận của vương quốc Anh, theo 1 dự thảo mà phóng viên Reuters xem được.
TEHRAN - Viên chức cơ quan nguyên tử năng xác nhận: Iran chính thức ngưng thực hành 1 số cam kết trong thỏa thuận nguyên tử Vienna 2015 theo lệnh của HĐ an ninh quôc gia.
WASHINGTON - Trung Cộng xác nhận: Hoa Kỳ đồng ý tiếp tục thương lượng mậu dịch. TT Trump cho biết: ông nghĩ rằng vòng đàm phán thứ 11 có kết quả.
MOSCOW - Ngoại trưởng Pompeo xác nhận với ngoại trưởng Lavrov: TT Trump muốn tăng tiến quan hệ với Nga. 2 bên có thể không đồng thuận mọi điều, nhưng có thể hợp tác, cụ thể là về chống khủng bố và hạn chế vũ khí nguyên tử.
EDINGBURG - Cơ quan Zero Waste Scotland (ZWS) hoạt động bằng tài trợ của chính phủ, mục tiêu là vận động dân chúng giảm lãng phí thực phẩm.
LONDON - Nhóm viên chức cao cấp cùng đảng Bảo Thủ với Thủ Tướng May yêu cầu bà ngưng đàm phán tìm thỏa hiệp về Brexit với đảng Lao Động đối lập.
LONDON - Chủ tịch của công ty điện tử viễn thông Huawei tuyên bố “sẵn sàng ký cam kết không do thám với các chính quyền”.
RIYADH - 2 trạm bơn dầu bên ngoài thủ đô Saudi Arabia bị phi cơ không người lái vũ trang tấn công. 2 ngày trước, tàu chở dầu của Saudi bị phá hoại bên ngoài bờ của vương quốc UAE.
KHARTOUM - Bạo động phát sinh tại thủ đô Sudan tối Thứ Hai 13 tháng 5, ngay trong ngày HĐ Quân Nhân đã thỏa thuận với đối lập và phong trào quần chúng cơ chế chuyển tiếp chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.