Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/07/200200:00:00(Xem: 6558)
ÂU CHÂU HOÃN PHẠT
Giám Đốc Thương Mại Ủy Ban Âu Châu Peter Carl đã họp báo tại tổng hành dinh Ủy Ban Âu Châu tại Brussels hôm 19-7-2002.
Ủy Ban Âu Châu đã quyết định hoãn cuộc chiến thương mại với Mỹ một tháng, tạm khoan áp dụng quyết định trừng phạt trị giá 300 triệu đô nhằm vào Hoa Kỳ để trả thù việc Mỹ tăng thuế nhập cảng thép.

20% DÂN NAM HÀN DÙNG INTERNET CAO TỐC
Bộ Truyền Thông và Tin Học Nam Hàn cho biết Nam Hàn đã có 9.21 triệu người sử dụng Internet cao tốc (băng rộng) vào cuối tháng 6, tức là khoảng 20% tổng dân số 47 triệu dân. Con số này tăng gần 5% từ số 8.78 triệu người dùng băng rộng hồi cuối tháng 3. Bộ này tiên đoán số người dùng Internet cao tốc tại Nam Hàn sẽ vượt hơn 10 triệu người vào cuối năm nay.

HỒNG KÔNG: MCDONALD’S BẮT ĐẦU BÁN CƠM


Hệ thống tiệm ăn McDonald’s bằt đầu tung ra món cơm tại Hồng Kông hôm 18-7-2002. Hệ thống tiệm ăn Mỹ này trước giờ nổi tiếng với bánh mì nhân thịt bằm (hamburger), bây giờ sẽ bán cơm đĩa với giá 22 đồng Hồng Kông (2.8 đô la Mỹ), điều đang gây kinh hoàng cho các tiệm cơm địa phương giữa lúc tình hình còn suy thoái. Hàng trăm tiệm ăn lớn và nhỏ đã buộc phải đóng cửa năm ngoái vì không sống nổi.

HỒNG KÔNG THUA SINGAPORE, ĐÀI LOAN VỀ TIỀN R&D
Các cao ốc Hồng Kông vẫn chói sáng, nhưng đầu tư tư nhân vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) đã lui sụt thua các láng giềng Singapore và Đài Loan. Đó là lý do Hồng Kông cứu xét việc có thể cho ưu đãi thuế cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Đó là chưa kể tiền của nhà nước bơm vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển: Hồng Kông xài 800 triệu đô về khu vực này năm 2000, trong khi Singapore xài tới 1.74 tỉ đô, và Đài Loan là 6 tỉ đô

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Tử vong của người cầm súng trong các xung đột thời kỳ 2013-2017 thấp hơn số hài nhi chết vì bom đạn – tổ chức “Save the Children” ước lượng ít nhất 550,000 em chết trong thời gian này tại 10 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của chiến tranh.
PARIS - Khâm sứ Luigi Ventura của Vatican, là đại diện ngoại giao của Giáo hoàng Phanxicô làm việc tại thủ đô Pháp từ 2009 đang bị điều tra tội xâm phạm tình dục.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May thất bại 1 lần nữa trong cố gắng bảo đảm 1 dàn xếp Brexit với Liên Âu – nỗ lực tìm kiếm hậu thuẫn của Lập Pháp cho kế hoạch thuyết phục nhân nhượng từ Brussels bị bác bằng đa số phiếu.
NEW DEHLI - Căng thẳng lại phát sinh giữa 2 lân bang nam Á – quyết tử lái xe bom tấn công vùng kiểm soát của Ấn Độ tại Kashnir, hàng chục cảnh sát bán quân sự bị giết.
CANBERRA - Cháy rừng đã thiêu rụi 1 diện tích trên 205,000 hectare của đảo Tasmania – giới khoa học Australia báo động: bão lửa có thể tiệu diệt các loài thực vật cổ và hoa dại vùng núi.
NAYPIDAW - Địa vị độc tôn của cố vấn Aung San Suu Kyi sẽ bị các chính đảng mới thách thức trong kỳ bầu cử sắp tới – tư thế của bà Suu Kyi đã suy yếu theo kinh tế đình đốn và xung đột chủng tộc tiếp diễn.
PYONGYANG - Nhà cầm quyền Bắc Hàn phái cố vấn Kim Chang-son đi Beijing, có thể đến Hà Nội, trước cuộc gặp gỡ thượng đỉnh cuối tháng này giữa Chủ tịch Kim Jong-un và TT Trump.
BEIJING - Nguyên thủ Trung Cộng loan báo: đàm phán mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp tục tại thủ đô Washington tuần tới.
CARACAS - Phi cơ quân sự Hoa Kỳ sắp chuyển tới biên giới Venezuela - Colombia hơn 200 tấn lương thực cứu trợ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.