Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/07/200200:00:00(Xem: 7119)
ÂU CHÂU HOÃN PHẠT
Giám Đốc Thương Mại Ủy Ban Âu Châu Peter Carl đã họp báo tại tổng hành dinh Ủy Ban Âu Châu tại Brussels hôm 19-7-2002.
Ủy Ban Âu Châu đã quyết định hoãn cuộc chiến thương mại với Mỹ một tháng, tạm khoan áp dụng quyết định trừng phạt trị giá 300 triệu đô nhằm vào Hoa Kỳ để trả thù việc Mỹ tăng thuế nhập cảng thép.

20% DÂN NAM HÀN DÙNG INTERNET CAO TỐC
Bộ Truyền Thông và Tin Học Nam Hàn cho biết Nam Hàn đã có 9.21 triệu người sử dụng Internet cao tốc (băng rộng) vào cuối tháng 6, tức là khoảng 20% tổng dân số 47 triệu dân. Con số này tăng gần 5% từ số 8.78 triệu người dùng băng rộng hồi cuối tháng 3. Bộ này tiên đoán số người dùng Internet cao tốc tại Nam Hàn sẽ vượt hơn 10 triệu người vào cuối năm nay.

HỒNG KÔNG: MCDONALD’S BẮT ĐẦU BÁN CƠM


Hệ thống tiệm ăn McDonald’s bằt đầu tung ra món cơm tại Hồng Kông hôm 18-7-2002. Hệ thống tiệm ăn Mỹ này trước giờ nổi tiếng với bánh mì nhân thịt bằm (hamburger), bây giờ sẽ bán cơm đĩa với giá 22 đồng Hồng Kông (2.8 đô la Mỹ), điều đang gây kinh hoàng cho các tiệm cơm địa phương giữa lúc tình hình còn suy thoái. Hàng trăm tiệm ăn lớn và nhỏ đã buộc phải đóng cửa năm ngoái vì không sống nổi.

HỒNG KÔNG THUA SINGAPORE, ĐÀI LOAN VỀ TIỀN R&D
Các cao ốc Hồng Kông vẫn chói sáng, nhưng đầu tư tư nhân vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) đã lui sụt thua các láng giềng Singapore và Đài Loan. Đó là lý do Hồng Kông cứu xét việc có thể cho ưu đãi thuế cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Đó là chưa kể tiền của nhà nước bơm vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển: Hồng Kông xài 800 triệu đô về khu vực này năm 2000, trong khi Singapore xài tới 1.74 tỉ đô, và Đài Loan là 6 tỉ đô

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHNOM PENH - Toà án vương quốc Cambodia khởi tố tội buôn người với 33 phụ nữ làm việc đẻ thuê cho người Tàu để lấy tiền.
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore CCCS chính thức đưa ra phán quyết về thương vụ sáp nhập giữa Uber – Grab là vi phạm Luật cạnh tranh và đề xuất hủy bỏ thương vụ.
Khoảng đầu tháng 07/2018, Chính phủ Hàn Quốc của Tổng thống Moon Jae-in chuẩn bị gửi dự luật kinh tế mới lên Quốc Hội, qua đó sẽ làm giảm tầm ảnh hưởng của gia đình sáng lập Lee Kun-hee đối với tập đoàn Samsung. Dự luật mới sẽ buộc Samsung Life Insurance phải rao bán lượng cổ phiếu Samsung Electronics trị giá 13 tỷ USD.
NAM VANG, Cam Bốt -- Có phải ba đặc khu tại VN sẽ đưa vào vòng đai Trung Quốc? Nhà nước Trung Quốc đã bơm tiền thâu tóm nhiều cảng biển lớn tại Sri Lanka, Cam Bốt, Châu Âu... và tương lai gần sẽ là Việt Nam.
LONDON - TT Trump sắp đến vương quốc UK tuần tới – khi ấy, Thủ Tướng Theresa May phải đối diện thực tế khó khăn là: Brexit làm cho UK trở nên lệ thuộc EU hơn là Washington dưới quyền lãnh đạo của 1 nhân vật khó luờng như Trump.
LONDON - Thêm 2 công dân UK ngã bệnh sau khi tiếp cận chất độc novichok, là tác nhân trong vụ ám hại cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal và con gái hồi Tháng 3, và kẻ chủ mưu tình nghi là chính quyền Putin – nên, London yêu cầu Moscow cung cấp thêm thông tin về vụ Skripal.
MOSCOW - Lần đầu tiên trong lịch sử bóng tròn, 1 đội tuyển quốc gia bị loại khỏi World Cup vì “thiếu tôn trọng luật chơi”, kết quả của điểm về “chơi không đẹp – fairplay”.
MANGALA - 1 nhóm người có súng tấn công xe chở hàng cứu trợ của LHQ tại phiá bắc thủ đô Juba của South Sudan, 1 người chết.
BAMAKO - Danh sách ứng viên tranh cử TT đã được tăng thêm, theo quyêát định của toà bảo hiến.
CAPETOWN - 3 thợ săn xâm nhập khu bảo tồn dã thú của Nam Phi để săn trộm tê giác đã bị sư tử giết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.