Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/07/200200:00:00(Xem: 7166)
ÂU CHÂU HOÃN PHẠT
Giám Đốc Thương Mại Ủy Ban Âu Châu Peter Carl đã họp báo tại tổng hành dinh Ủy Ban Âu Châu tại Brussels hôm 19-7-2002.
Ủy Ban Âu Châu đã quyết định hoãn cuộc chiến thương mại với Mỹ một tháng, tạm khoan áp dụng quyết định trừng phạt trị giá 300 triệu đô nhằm vào Hoa Kỳ để trả thù việc Mỹ tăng thuế nhập cảng thép.

20% DÂN NAM HÀN DÙNG INTERNET CAO TỐC
Bộ Truyền Thông và Tin Học Nam Hàn cho biết Nam Hàn đã có 9.21 triệu người sử dụng Internet cao tốc (băng rộng) vào cuối tháng 6, tức là khoảng 20% tổng dân số 47 triệu dân. Con số này tăng gần 5% từ số 8.78 triệu người dùng băng rộng hồi cuối tháng 3. Bộ này tiên đoán số người dùng Internet cao tốc tại Nam Hàn sẽ vượt hơn 10 triệu người vào cuối năm nay.

HỒNG KÔNG: MCDONALD’S BẮT ĐẦU BÁN CƠM


Hệ thống tiệm ăn McDonald’s bằt đầu tung ra món cơm tại Hồng Kông hôm 18-7-2002. Hệ thống tiệm ăn Mỹ này trước giờ nổi tiếng với bánh mì nhân thịt bằm (hamburger), bây giờ sẽ bán cơm đĩa với giá 22 đồng Hồng Kông (2.8 đô la Mỹ), điều đang gây kinh hoàng cho các tiệm cơm địa phương giữa lúc tình hình còn suy thoái. Hàng trăm tiệm ăn lớn và nhỏ đã buộc phải đóng cửa năm ngoái vì không sống nổi.

HỒNG KÔNG THUA SINGAPORE, ĐÀI LOAN VỀ TIỀN R&D
Các cao ốc Hồng Kông vẫn chói sáng, nhưng đầu tư tư nhân vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) đã lui sụt thua các láng giềng Singapore và Đài Loan. Đó là lý do Hồng Kông cứu xét việc có thể cho ưu đãi thuế cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Đó là chưa kể tiền của nhà nước bơm vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển: Hồng Kông xài 800 triệu đô về khu vực này năm 2000, trong khi Singapore xài tới 1.74 tỉ đô, và Đài Loan là 6 tỉ đô

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAIROBI - Chính quyền Kenya loan báo : truy tố 54 người tội tham nhũng, đa số là công chức, về thất thoát công quỹ gần 100 triệu MK – đây là quyết định hiếm hoi tại 1 đất nước châu Phi đuợc biết tiếng về tham nhũng tràn lan.
SEOUL - TT Moon cho hay: có thể có thêm tiếp xúc thượng đỉnh với lãnh tụ Kim truớc ngày diễn ra đối thoại Kim-Trump. 2 nhà lãnh đạo nam bắc gặp nhau lần thứ nhì hôm Thứ Bảy, và đồng thuận về nhu cầu tổ chức hội đàm thượng đỉnh giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ.
TAIPEI, Đài Loan -- Liên tục bị Hoa lục xử ép, nhưng Đài Loan vẫn cứng rắn... Bản tin RTI ghi lời Cục an ninh quốc gia : Trung Quốc giành nước đồng minh của Đài Loan. Trong 1 tháng nay, liên tục có 2 quốc gia cắt đắt quan hệ ngoại giao với Đài Loan, ngày 28/5, ngoại trưởng Đài Loan ông Ngô Chiêu Nhiếp đến Viện lập pháp báo cáo về chiến lược ứng phó khủng hoảng ngoại giao.
Ăn chay không chỉ giúp giảm cân, mà còn giúp cho túi tiền của bạn nữa. Các nhà nghiên cứu từ Hội Nghiên Cứu Béo Phì Châu Âu so sánh ăn chay với chế độ ăn uống Địa Trung Hải, dựa vào các thói quen ăn uống của những người Hy Lạp và Ý và phần nhiều là ăn cá, trái cây và rau cải, và được gọi là “chế độ ăn uống lành mạnh Hoa Kỳ” dựa vào các hướng dẫn chế độ ăn uống do chính quyền cung cấp. Và trung bình, một người nào đó ăn chay thì sẽ tốn ít hơn $2 mỗi ngày.
TOKYO -- Thế giới đang cạn tài nguyên... do vậy, phải cẩn trọng giữ gìn... Bản tin NHK ghi rằng Nhật Bản nỗ lực giảm sản lượng đánh bắt cá ngừ vây xanh... Cục Ngư nghiệp Nhật Bản đang kêu gọi tạm dừng một số hoạt động đánh bắt cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương để tránh vượt quá hạn mức hàng năm.
Các bác sĩ không có đào tạo chăm sóc giảm đau thường có khuynh hướng đề nghị giải phẫu với các bệnh nhân bị bệnh giảm tuổi thọ, theo một nghiên cứu cho thấy.
Thiên Chúa Giáo La Mã đang gặp nan đề về linh mục: càng lúc càng co cụm. Đó là phân tích của Veronica Gimenez Beliveau, Giao1ó sư bộ môn Tôn giáo và Xã hội tại đại học University of Buenos Aires.
MIAMI - Ông Ricardo Martinelli, cựu TT Panama 66 tuổi đang bị giam trong nhà tù Hoa Kỳ, loan báo ngưng tranh đấu chống lại yêu cầu dẫn độ cho nhà cầm quyền Panama.
VIENNA - Kết quả nghiên cứu công bố hôm Thứ Sáu cho hay: cơ may sống sót bệnh truyền nhiễm của bệnh nhân mập phì cao hơn người bình thường.
ASMARA - Thứ Năm 24-5 là cao điểm của lễ hội mừng độc lập năm thứ 27 tại Eritrea – lễ lớn gồm chương trình diễn hành tổ chức tại sân vận động Asmara dưới quyền chủ tọa của TT Isalas Afwerki và đuợc trực tiếp truyền hình toàn quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.