Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/07/200200:00:00(Xem: 5918)
* Nasa Phóng Vệ Tinh Theo Dõi Sao Chổi

CAPE CANAVERAL - Cơ quan Không Gian và Hàng không Hoa Kỳ (NASA) vừa phóng lên không gian vệ tinh theo dõi sao chổi mới nhất, để tìm hiểu phần nhân của ít nhất 2 sao chổi. Vệ tinh Countour được phóng đi từ mũi Canaveral (Florida) hồi 2 giờ 47 phút sáng thứ tư, giờ miền đông. Vệ tinh này sẽ giúp các nhà khoa học khảo sát về sự chuyển hóa của sao chổi trên đường phóng về hướng mặt trời, cung cấp ảnh chụp nhân sao chổi, và phân tich vùng hơi và bụi bao quanh nhân. Sứ mạng của vệ tinh Contour kéo dài 4 năm sẽ tiếp cận 2 sao chổi khác nhau, 1 lần vào Tháng 11-2003 và 1 lần vào Tháng 6-2006.

* Đổ Tội Cho Hãng Kế Toán, Worldcom Còn Sa Thải Nữa

WASHINGTON D.C. - Viên chức tổng quản trị của công ty viễn thông WorldCom cho hiểu rằng công ty này còn sa thải thêm người trong nỗ lực tránh phá sản, và hợp tác với các nhà điều tra liên bang tra xét gần 4 tỉ MK kê khai không đúng cách trong hồ sơ kế toán.
Ông Tổng Quản Trị John Sidgmore quy trach nhiệm cho công tác quản lý của WorldCom trong quá khứ, và công ty kiểm toán Arthur Andersen LLP - và cho biết cuộc điều tra nội bộ sẽ tìm ra những kẻ làm sai.


Ông Sidgmore nói với nhà báo rằng có thể còn sa thải tùy vào tình hình thị trường. Từ hôm Thứ 6, WorldCom đã bắt đầu cho nghỉ việc 17,000 người trong lực lượng lao động 80,000 người.

* Aán Độ Lụt: Cuốn Chết 3 Trẻ Em

TÂY BENGAL - Một đoạn quốc lộ tại miền đông tiểu bang West Bengal và 1 cây cầu xe lửa trong huyện Jalpaiguri của Ấn Độ bị nước lụt cuốn trôi, nước sông Geesh tràn bờ, trên 1000 dân làng Oodlabari di tản tới trường học. Hàng năm mùa này thường có mưa lớn tại các huyện miền bắc tiểu bang West Bengal, dưới chân rặng Hy Mã Lạp Sơn. NHững báo cáo chưa kiểm chứng nói ít nhất 3 trẻ em bị nước lụt cuốn trôi, chưa tìm thấy xác.

* Biểu Tình Bơi, Đốt Cờ Mỹ

Những người biểu tình thuộc nhóm dân quân ngư nghiệp Pamalakaya đã nổi lửa đốt cờ Mỹ trong cuộc biểu tình bơi ngoài Vịnh Manila, ngay phía sau Tòa Đại Sứ Mỹ ở Manila hôm thứ tư 3-7-2002 để phản đối việc TT Bush tuần trước đề nghị nới dài thời hạn và mở rộng lĩnh vực hoạt động cho hai quân đội tập trận. Có 1,000 lính Mỹ sắp hết hạn 6 tháng huấn luyện quân nhân Phi trong cuộc chiến chống khủng bố. Phó Tổng Thống Teofisto Guingona đã chính thức phản đối việc Mỹ đóng quân bằng cách từ chức Ngoại Trưởng hôm thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Đài truyền hình quốc gia Algeria đưa tin: chủ tịch HĐ hiến pháp Tayeb Belaiz từ chức – đơn đã chuyển tới quốc trưởng.
TAIPEI - TT Thái Anh Văn tuyên bố “Taiwan không bị hù dọa bởi hàng loạt tập trận của quân đội lục địa.”
Trước nguy cơ bị Trung Cộng tấn công xâm chiếm thêm biển đảo, chính quyền Phi Luật Tân đã không còn chọn lựa nào khác là quay về nhờ sự hỗ trợ của đồng minh Hoa Kỳ để bảo vệ lãnh hải, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài VOA cho hay.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
PARIS - Cứu hỏa tại thủ đô nước Pháp xác nhận tin hỏa hoạn tại nhà thờ nổi tiếng Notre Dame – nhân chứng cho biết : lửa và khói đen tuôn ra từ 2 tháp chuông của ngôi thánh đường thời Trung Cổ hồi chiều Thứ Hai 15-4.
TAIPEI, Đài Loan - Chính phủ Đài Loan tăng sức mạnh quốc phòng bằng kế hoạch tăng quân phí trong 10 năm, năm 2027 dự chi đến mưc trên 13 tỉ MK.
WASHINGTON - Trong lúc thương lượng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng tiến triển khả quan, các đại biểu của Hoa Kỳ và Nhật sẵn sàng mở vòng đàm phán đầu tiên trong ngày 15-4, đáp ứng yêu cầu gọi là “hạn chế khiếm ngạch không công bằng” theo mô tả của TT Trump.
CUCUTA, Colombia - Trong chuyến công du 4 nước Nam Mỹ, bộ trưởng ngoại giao của chính quyền Trump hô hào chế độ Maduro tại Caracas tiếp nhận viện trợ nhân đạo quốc tế
NEW DEHLI - Xã hội trọng nam khinh nữ tại Ấn Độ có thể thay đổi với cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn trong tháng này – 625 triệu cử tri phụ nữ chiếm gần 50% tổng số cử tri của nước lớn Nam Á dân số 1.35 tỉ.
BRUSSELS - Các nước thành viên Liên Âu thỏa thuận thương lượng về mậu dịch với Hoa Kỳ để tránh thuế nhập cảng xe hơi của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.