Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/07/200200:00:00(Xem: 6492)
* Nasa Phóng Vệ Tinh Theo Dõi Sao Chổi

CAPE CANAVERAL - Cơ quan Không Gian và Hàng không Hoa Kỳ (NASA) vừa phóng lên không gian vệ tinh theo dõi sao chổi mới nhất, để tìm hiểu phần nhân của ít nhất 2 sao chổi. Vệ tinh Countour được phóng đi từ mũi Canaveral (Florida) hồi 2 giờ 47 phút sáng thứ tư, giờ miền đông. Vệ tinh này sẽ giúp các nhà khoa học khảo sát về sự chuyển hóa của sao chổi trên đường phóng về hướng mặt trời, cung cấp ảnh chụp nhân sao chổi, và phân tich vùng hơi và bụi bao quanh nhân. Sứ mạng của vệ tinh Contour kéo dài 4 năm sẽ tiếp cận 2 sao chổi khác nhau, 1 lần vào Tháng 11-2003 và 1 lần vào Tháng 6-2006.

* Đổ Tội Cho Hãng Kế Toán, Worldcom Còn Sa Thải Nữa

WASHINGTON D.C. - Viên chức tổng quản trị của công ty viễn thông WorldCom cho hiểu rằng công ty này còn sa thải thêm người trong nỗ lực tránh phá sản, và hợp tác với các nhà điều tra liên bang tra xét gần 4 tỉ MK kê khai không đúng cách trong hồ sơ kế toán.
Ông Tổng Quản Trị John Sidgmore quy trach nhiệm cho công tác quản lý của WorldCom trong quá khứ, và công ty kiểm toán Arthur Andersen LLP - và cho biết cuộc điều tra nội bộ sẽ tìm ra những kẻ làm sai.


Ông Sidgmore nói với nhà báo rằng có thể còn sa thải tùy vào tình hình thị trường. Từ hôm Thứ 6, WorldCom đã bắt đầu cho nghỉ việc 17,000 người trong lực lượng lao động 80,000 người.

* Aán Độ Lụt: Cuốn Chết 3 Trẻ Em

TÂY BENGAL - Một đoạn quốc lộ tại miền đông tiểu bang West Bengal và 1 cây cầu xe lửa trong huyện Jalpaiguri của Ấn Độ bị nước lụt cuốn trôi, nước sông Geesh tràn bờ, trên 1000 dân làng Oodlabari di tản tới trường học. Hàng năm mùa này thường có mưa lớn tại các huyện miền bắc tiểu bang West Bengal, dưới chân rặng Hy Mã Lạp Sơn. NHững báo cáo chưa kiểm chứng nói ít nhất 3 trẻ em bị nước lụt cuốn trôi, chưa tìm thấy xác.

* Biểu Tình Bơi, Đốt Cờ Mỹ

Những người biểu tình thuộc nhóm dân quân ngư nghiệp Pamalakaya đã nổi lửa đốt cờ Mỹ trong cuộc biểu tình bơi ngoài Vịnh Manila, ngay phía sau Tòa Đại Sứ Mỹ ở Manila hôm thứ tư 3-7-2002 để phản đối việc TT Bush tuần trước đề nghị nới dài thời hạn và mở rộng lĩnh vực hoạt động cho hai quân đội tập trận. Có 1,000 lính Mỹ sắp hết hạn 6 tháng huấn luyện quân nhân Phi trong cuộc chiến chống khủng bố. Phó Tổng Thống Teofisto Guingona đã chính thức phản đối việc Mỹ đóng quân bằng cách từ chức Ngoại Trưởng hôm thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - Bà Willie Dille, nghị viên 53 tuổi tại HĐ thành phố The Hague, đại diện của Freedom Party chủ trương hạn chế di trú, đã tự sát.
ANKARA - Thông báo hôm Thứ Sáu của chính quyền Trump tăng thuế nhập cảng gấp đôi với thép và nhôm mua từ Thổ Nhĩ Kỳ là tăng áp lực với thành viên NATO sau khi giá trao đổi nội tệ là lira “rơi tự do”.
BEIJING - Thông cáo báo chí phổ biến hôm Thứ Sáu từ Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: trợ giúp các nước ven Thái Bình Dương không kèm theo ràng buộc chính trị.
PYONGYANG - Bộ ngoại giao Bắc Hàn đả kích các viên chức Washington là làm ngược lại ý định của TT Trump khi đưa ra các tố giác vô căn cứ, cùng lúc mưu đồ tăng trừng phạt và áp lực.
OTTAWA - Ít nhất 4 người thiệt mạng (gồm 2 nhân viên cảnh sát) trong vụ nổ súng sáng Thứ Sáu tại Fredericton, thủ phủ của tỉnh bang New Brunswick thuộc miền đông.
MOSCOW - Các biện pháp trừng phạt của chính quyền Trump công bố tuần này là “gây chiến tranh kinh tế với Nga”, là lời báo động của Thủ Tuớng Medvedev.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
MOSCOW - Nga lên án đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ là trái luật sau khi tin về trừng phạt làm hạ giá thị trường tiền rouble tới mức thấp nhất 2 năm, gây ra 1 loạt bán tháo công trái vì sợ Moscow bị phong toả vô hạn định bởi các hạn chế của phương tây.
OTTAWA - Thủ Tướng Justin Trudeau xác nhận ý định tiếp tục vận động dân quyền với vương quốc Saudi Arabia - trong lúc căng thẳng ngoại giao đang diễn ra giữa Ottawa và Riyad, Thủ Tướng Trudeau thừa nhận đã có 1 số tiến bộ tại Saudi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.