Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/07/200200:00:00(Xem: 6523)
* Nasa Phóng Vệ Tinh Theo Dõi Sao Chổi

CAPE CANAVERAL - Cơ quan Không Gian và Hàng không Hoa Kỳ (NASA) vừa phóng lên không gian vệ tinh theo dõi sao chổi mới nhất, để tìm hiểu phần nhân của ít nhất 2 sao chổi. Vệ tinh Countour được phóng đi từ mũi Canaveral (Florida) hồi 2 giờ 47 phút sáng thứ tư, giờ miền đông. Vệ tinh này sẽ giúp các nhà khoa học khảo sát về sự chuyển hóa của sao chổi trên đường phóng về hướng mặt trời, cung cấp ảnh chụp nhân sao chổi, và phân tich vùng hơi và bụi bao quanh nhân. Sứ mạng của vệ tinh Contour kéo dài 4 năm sẽ tiếp cận 2 sao chổi khác nhau, 1 lần vào Tháng 11-2003 và 1 lần vào Tháng 6-2006.

* Đổ Tội Cho Hãng Kế Toán, Worldcom Còn Sa Thải Nữa

WASHINGTON D.C. - Viên chức tổng quản trị của công ty viễn thông WorldCom cho hiểu rằng công ty này còn sa thải thêm người trong nỗ lực tránh phá sản, và hợp tác với các nhà điều tra liên bang tra xét gần 4 tỉ MK kê khai không đúng cách trong hồ sơ kế toán.
Ông Tổng Quản Trị John Sidgmore quy trach nhiệm cho công tác quản lý của WorldCom trong quá khứ, và công ty kiểm toán Arthur Andersen LLP - và cho biết cuộc điều tra nội bộ sẽ tìm ra những kẻ làm sai.


Ông Sidgmore nói với nhà báo rằng có thể còn sa thải tùy vào tình hình thị trường. Từ hôm Thứ 6, WorldCom đã bắt đầu cho nghỉ việc 17,000 người trong lực lượng lao động 80,000 người.

* Aán Độ Lụt: Cuốn Chết 3 Trẻ Em

TÂY BENGAL - Một đoạn quốc lộ tại miền đông tiểu bang West Bengal và 1 cây cầu xe lửa trong huyện Jalpaiguri của Ấn Độ bị nước lụt cuốn trôi, nước sông Geesh tràn bờ, trên 1000 dân làng Oodlabari di tản tới trường học. Hàng năm mùa này thường có mưa lớn tại các huyện miền bắc tiểu bang West Bengal, dưới chân rặng Hy Mã Lạp Sơn. NHững báo cáo chưa kiểm chứng nói ít nhất 3 trẻ em bị nước lụt cuốn trôi, chưa tìm thấy xác.

* Biểu Tình Bơi, Đốt Cờ Mỹ

Những người biểu tình thuộc nhóm dân quân ngư nghiệp Pamalakaya đã nổi lửa đốt cờ Mỹ trong cuộc biểu tình bơi ngoài Vịnh Manila, ngay phía sau Tòa Đại Sứ Mỹ ở Manila hôm thứ tư 3-7-2002 để phản đối việc TT Bush tuần trước đề nghị nới dài thời hạn và mở rộng lĩnh vực hoạt động cho hai quân đội tập trận. Có 1,000 lính Mỹ sắp hết hạn 6 tháng huấn luyện quân nhân Phi trong cuộc chiến chống khủng bố. Phó Tổng Thống Teofisto Guingona đã chính thức phản đối việc Mỹ đóng quân bằng cách từ chức Ngoại Trưởng hôm thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON, Anh quốc -- Bản tin BBC trong chương trình “Panorama” cuối tuần này sẽ tường trình rằng Tổng Thống Trump thường xuyên đi tìm các cô người mẫu vị thành niên, trẻ tới 17 tuổi.
TOKYO -- Dân số Nhật Bản giảm liên tục trong các năm gần đây, trong khi tuổi thọ tăng kỷ lục.
BEIJING/MOSCOW -- Trung Quốc và Nga chung tay ngăn chận Hoa Kỳ để cứu đàn em Bắc Hàn...
LIMA - TT Martin Vizcarra cách chức bộ trưởng tư pháp Salvador Heresi sau khi đài truyền hình phát 1 đoạn ghi âm ông ta điện đàm với thẩm phán đang điều tra 1 vụ gây ảnh hưởng bằng thế lực.
MANAGUA - Dân chúng Nicaragua tổ chức kỷ niệm cuộc cách mạng Sandinista bất chấp nhiều tháng đàn áp đổ máu chống lại phong trào biểu tình chống lại TT Daniel Ortegal.
TOKYO - Một đợt nóng khác thường tiếp tục tại hầu khắp nước Nhật – vài người đã chết, hàng chục ngàn người vào bệnh viện vì “ngộp nóng – heat stroke”.
SEOUL - Bộ ngoại giao Nam Hàn loan báo: trọng tâm trong các thảo luận với chímh quyền Trump về trừng phạt Iran tập trung vào 2 điểm chính “liên minh tinh thần và tình thế đặc biệt”.
LONDON - Phóng viên Nga hay tin: Ecuador sẵn sàng giao nhà sáng lập WikiLeaks cho chính quyền Anh Quốc (UK), có thể trong vài tuần hay vài ngày - viễn ảnh tống xuất ông Jukian Assange (quốc tịch Australia) lại trở thành đề tài chú ý của truyền thông.
GAZA CITY - Quyết định bất ngờ của toà hình sự quốc tế (ICC) cho thiết lập tiếp cận thường dân Palestine nhanh chóng được giới quan sát hoan nghênh là đúng hướng mong đợi.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump phát động chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.