Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/07/200200:00:00(Xem: 6581)
* Nasa Phóng Vệ Tinh Theo Dõi Sao Chổi

CAPE CANAVERAL - Cơ quan Không Gian và Hàng không Hoa Kỳ (NASA) vừa phóng lên không gian vệ tinh theo dõi sao chổi mới nhất, để tìm hiểu phần nhân của ít nhất 2 sao chổi. Vệ tinh Countour được phóng đi từ mũi Canaveral (Florida) hồi 2 giờ 47 phút sáng thứ tư, giờ miền đông. Vệ tinh này sẽ giúp các nhà khoa học khảo sát về sự chuyển hóa của sao chổi trên đường phóng về hướng mặt trời, cung cấp ảnh chụp nhân sao chổi, và phân tich vùng hơi và bụi bao quanh nhân. Sứ mạng của vệ tinh Contour kéo dài 4 năm sẽ tiếp cận 2 sao chổi khác nhau, 1 lần vào Tháng 11-2003 và 1 lần vào Tháng 6-2006.

* Đổ Tội Cho Hãng Kế Toán, Worldcom Còn Sa Thải Nữa

WASHINGTON D.C. - Viên chức tổng quản trị của công ty viễn thông WorldCom cho hiểu rằng công ty này còn sa thải thêm người trong nỗ lực tránh phá sản, và hợp tác với các nhà điều tra liên bang tra xét gần 4 tỉ MK kê khai không đúng cách trong hồ sơ kế toán.
Ông Tổng Quản Trị John Sidgmore quy trach nhiệm cho công tác quản lý của WorldCom trong quá khứ, và công ty kiểm toán Arthur Andersen LLP - và cho biết cuộc điều tra nội bộ sẽ tìm ra những kẻ làm sai.


Ông Sidgmore nói với nhà báo rằng có thể còn sa thải tùy vào tình hình thị trường. Từ hôm Thứ 6, WorldCom đã bắt đầu cho nghỉ việc 17,000 người trong lực lượng lao động 80,000 người.

* Aán Độ Lụt: Cuốn Chết 3 Trẻ Em

TÂY BENGAL - Một đoạn quốc lộ tại miền đông tiểu bang West Bengal và 1 cây cầu xe lửa trong huyện Jalpaiguri của Ấn Độ bị nước lụt cuốn trôi, nước sông Geesh tràn bờ, trên 1000 dân làng Oodlabari di tản tới trường học. Hàng năm mùa này thường có mưa lớn tại các huyện miền bắc tiểu bang West Bengal, dưới chân rặng Hy Mã Lạp Sơn. NHững báo cáo chưa kiểm chứng nói ít nhất 3 trẻ em bị nước lụt cuốn trôi, chưa tìm thấy xác.

* Biểu Tình Bơi, Đốt Cờ Mỹ

Những người biểu tình thuộc nhóm dân quân ngư nghiệp Pamalakaya đã nổi lửa đốt cờ Mỹ trong cuộc biểu tình bơi ngoài Vịnh Manila, ngay phía sau Tòa Đại Sứ Mỹ ở Manila hôm thứ tư 3-7-2002 để phản đối việc TT Bush tuần trước đề nghị nới dài thời hạn và mở rộng lĩnh vực hoạt động cho hai quân đội tập trận. Có 1,000 lính Mỹ sắp hết hạn 6 tháng huấn luyện quân nhân Phi trong cuộc chiến chống khủng bố. Phó Tổng Thống Teofisto Guingona đã chính thức phản đối việc Mỹ đóng quân bằng cách từ chức Ngoại Trưởng hôm thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal bị ám sát bằng hoá chất độc vừa xuất viện sau 5, 6 tuần chữa trị - 1 thông cáo của bệnh viện Salisbury xác nhận: ông Skripal đã hồi phục đủ để ra về.
Nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ mở hội nghị thượng đỉnh Hồi Giáo thứ nhì trong năm để tỏ tình đoàn kết với người Palestine và lên án Israel về phản ứng bạo lực chống người biểu tình Palestine, gây thiệt mạng hàng chục người.
Viên chức loan báo: quân đội Israel đã xây dựng “lưới chống phi đạn” để bảo vệ phi trường mới gần biên giới Jordan.
Phẫn nộ với bạo động giết người, dân thành phố Surabaya tại Indonesia không chấp nhận chôn xác khủng bố trong vùng.
Trong các nước bảo vệ nhân quyền hàng đầu là Đài Loan...
HAVANA - Phi cơ chở khách rơi tại khu vực thủ đô đảo quốc Cuba - CBS News xác nhận tin: phản lực cơ Boeing 737 thực hiện 1 chuyến bay nội địa lâm nạn không lâu sau khi cất cánh, theo lời kể từ 1 công nhân phi trường.
ROME - Sau 3 ngày họp căng thẳng với Giáo hoàng Phanxicô tại Vatican, toàn thể 34 giám mục Chí-Lợi ký đơn từ chức vì tai tiếng lạm dụng tình dục trong giới tu sĩ.
PARIS - 1 âm mưu tấn công khủng bố đã bị cảnh sát Pháp phá vỡ – nghi can là 1 người đàn ông Arap 30 tuổi sinh sống hợp Pháp tại Pháp bị bắt hôm 11-5, không hề bị cảnh sát để ý.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin: có tiếng nổ lớn tại căn cứ không quân của chế độ ở miền trung Syria.
VANCOUVER - 1 người đàn ông 56 tuổi được 1 cô gái 15 tuổi làm quen và nhận làm “cha cục đường - sugar daddy” bị bắn hôm Thứ Sáu tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.