Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200200:00:00(Xem: 9692)
* Powell Thêm Huy Chương

Ngoại Trưởng Colin Powell cầm huy chương Tự Do sau khi được tặng ở Nhà Độc Lập ở Philadelphia hôm 4-7-2002.
Huy chương có tên là Philadelphia Liberty Medal nhằm vinh danh cá nhân hay tổ chức nào, bất kỳ ở đâu trên thế giới, bày tỏ khả năng lãnh đạo và tầm nhìn trong nỗ lực truy tìm tự do về lương tâm, hay tự do thoát khỏi áp bức, ngu dốt hay bóc lột.

* Nhật: Bão Vào, Cơ Nguy Tàn Phá Lớn

OKINAWA - Một trận bão lớn đang hướng tới đảo Okinawa của Nhật Bản, cach Tokyo 1600 cây số, sức gió trên 72 cây số/giờ. Trận bão này cũng đe dọa các vùng lụt tại Trung Quốc. Gió mạnh đã làm đứt dây điện ở các hải đảo nhỏ bao quanh Okinawa, các chuyến đi và đến Okinawa cũng bị hủy bỏ, trường học đóng cửa để phòng ngừa. Bão đang di chuyển về hướng bắc tây bắc với tốc độ 20 cây số/giờ, sẽ tới miền đông biển Trung Hoa vào tối thứ năm.

* Bắc Kinh: Biểu Tình Đòi Quyền Lợi

Một nhân viên an ninh Trung Hoa đưa tay cản các nhiếp ảnh viên báo chí, không cho chụp hình một nhóm công nhân biểu tình tại một cao ốc thương mại do Hồng Kông sở hữu tại Bắc Kinh hôm 4-7-2002. Hơn 20 công nhân đã biểu tình ngồi trong khi họ tố cáo ban giám đốc vi phạm hợp đồng lao động và nợ họ tiền lương.

* Cựu Chiến Binh Nam Hàn Xuống Đường

Các cựu chiến binh thời chiến Nam Hàn hô khẩu hiệu chống Bắc Hàn trong cuộc biểu tình ở Seoul hôm 4-7-2002. Khoảng 5,000 cựu chiến binh và người chống cộng đã diễn hành hôm thứ năm để tố cáo Bắc Hàn về cuộc hải chiến mới tuần trước, làm 4 thủy thủ Nam Hàn chết và 19 người khác bị thương khi các tàu chiến Nam và Bắc Hàn giao chiến ở vùng biển phía Tây Seoul.

* Ngân Hàng Singapore Bị Tin Tặc

Ngân hàng DBS tại Singapore lại gặp nạn: một tên tin tặc Trung Hoa đã đột nhập 21 trương mục trên mạng của nhà băng này, chuyển 35,000 đô la vào trương mục riêng của hắn, rút tiền tại một chi nhánh ngân hàng và rồi trốn khỏi Singapore để sang Mã Lai. Toàn bộ chiến dịch này xảy ra chưa đầy 2 giờ đồng hồ. Ngân hàng này nói là không có nhân viên nào tiếp tay tên này.

* Tàu Nguyên Liệu Nguyên Tử Về Lại Anh

Chiếc Pacific Pintail, tàu chở nguyên liệu nguyên tử trên đường tới Anh, đã chui ra khỏi hải cảng Nhật Takahama, 300 km phía Tây Tokyo hôm thứ năm, chống khỏi các cuộc biểu tình phản đối từ cac1 nhà hoạt động chống nguyên tử noí là chuyến tàu hàng này có thể bị trộm hay tấn công. Tàu này chở hỗn hợp chất plutonium và uranium có thể dùng làm vũ khí đã ra khơi vài ngày sau khi Mỹ cảnh cáo là có thể bị khủng bố tấn công vào thứ năm - lễ độc lập Mỹ. Chuyến tàu hàng này do hãng Nhật Kansai Electric Power Co Inc trả về cho hãng Anh British Nuclear Fuels sau khi khám phá thấy dữ kiện về chuyến hàng năm 1999 từ Anh tới đã bị cạo sửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 tuần lễ trước dự kiến trưng cầu dân ý về độc lập vùng Catalonia, biểu tình đòi ly khai với Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn người – gần 400,000 người ký tên tham gia cuộc biểu tình hôm Thứ Hai, như là 1 phần trong cuộc đối đầu leo thang giữa vùng Catalonia giàu có và chính quyền trung ương tại Madrid.
Chủ tịch QH châu Âu hậu thuẫn đề nghị của Đức về hoà nhập phúc lợi tị nạn khắp lãnh thổ Liên Âu - trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho hay: nhiều người tị nạn muốn tái định cư tại Đức vì nơi đây thủ tục tiếp nhận là rộng luợng và phúc lợi là cao.
Cao ủy nhân quyền LHQ nhận xét : chiến dịch đàn áp tại Venezuela, là quốc gia xuất cảng dầu đang lún sâu trong khủng hoảng kinh tế và chính trị, đưa tới các lạm dụng ở mức xâm phạm nhân quyền - lên tiếng tại khoá học thứ 36 của HĐ Nhân Quyền LHQ, cao ủy Zeid Ra’ad al- Hussein hô hào mở điều tra quốc tế.
Cựu chủ tịch QH Halimah Yacob 63 tuổi là ứng viên duy nhất tranh cử Tổng Thống Singapore kỳ này khi 2 ứng viên đối đầu bị loại vì không hội đủ điều kiện.
Các hạt nhựa li ti đang chảy ra từ những ống nước trong nhà từ New York tới Delhi, theo nghiên cứu đầu tiên bởi Orb Media, là một phòng tin tức kỹ thuật số bất vụ lợi tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, cho biết.
Các hãng hàng không Trung Quốc sẽ mua hơn 7,000 chiếc máy bay trị giá 1,100 tỉ đô la trong vòng 20 năm tới, khi họ phát triển các đoàn máy bay để đáp ứng với nhu cầu du hành nội địa và quốc tế gia tăng, theo hãng máy bay Boeing Co cho biết trong một tiên đoán được công bố hôm
SEOUL -- Có tới 60% người dân Nam Hàn tán thành sở hữu vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS ghi rằng theo Viện Gallup, cơ quan chuyên thăm dò ý kiến dư luận Nam Hàn, hôm thứ Sáu (8/9) công bố kết quả thăm dò ý kiến tiến hành với 1.004 nam, nữ trưởng thành trên toàn quốc từ ngày 5/9 đến ngày 7/9 (độ tin cậy 95%, sai số trong khoảng 3,1%). Trong đó, 60% người dân Nam Hàn trả lời tán thành việc sở hữu vũ khí hạt nhân nhằm đối phó với uy hiếp hạt nhân Bắc Triều Tiên, và 35% phản đối ý kiến này.
LAHORE - Bích chương tranh cử tại tỉnh bang Punjab là bộ mặt tươi cười của Thủ Hiến tại chức Shehbaz Sharif, anh em của Thủ Tướng Nawaz Sharif đã bị cấm tham chính vì can dự tham nhũng
RIYADH - Khối 4 nước đối đầu Qatar do Saudi Arabia dẫn đầu thách thức các tuyên bố của quốc vương Kuwait, theo đó nỗ lực vận động hoà giải của Kuwait đạt tiến bộ.
FRANKFURT - Hàng trăm ngàn người ưa thích xe hơi kéo tới thành phố Frankfurt tại Đức để xem hội chợ xe hơi IAA vào tuần tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.