Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/12/200200:00:00(Xem: 5796)
NÔNG DÂN TRUNG QUỐC MẤT BAO CẤP
Một năm sau khi TRung Quốc gia nhập WTO, đúng ngày 11-12 năm ngoái, nông dân nước này mới bắt đầu thấy áp lực. Họ phải thay đổi loại vụ mùa trồng trọt và cải thiện phẩm chất để cạnh tranh với nông sản quốc tế, trong khi bao cấp nông nghiệp của nhà nước đang sụt giảm hoặc biến mất. TQ đã xóa bỏ bao cấp nông nghiệp tại 8 tỉnh ven biển, buộc nông dân bán ở giá thấp hơn giá bao cấp năm ngoái tới 10% hoặc hơn. Năm nay, đất trồng mễ cốc TRung Quốc giảm còn 60%, từ mức 75% vài năm trước. TQ có từ 70% tới 80% dân sống miền quê.

NGƯỜI MÁY HONDA RA MẮT
Mô hình người máy Asimo của hãng Honda Motor Co. đang đi và thò tay ra bắt tay một nhân viên hãng Honda trong buổi họp báo ở Tokyo hôm thứ tư 11-12. Chàng robot cao 1.2 mét, biết đi lại, trèo cầu thang và nhận giọng nói, bây giờ cò thể hiểu thêm động tác và cử chỉ con người.

MẤT HUYỀN THOẠI NÔ EN, TRẺ EM KHÓC


Hàng trăm sinh viên mặc trang phục Ông Già Nô En rung chuông, ca hát và nhảy múa trong buổi họp thường niên của dịch vụ “Cho Thuê Ông Già Nô En” của các Đại Học Berlin. Một vị linh mục Anh Quốc đã làm nhiều trẻ em khóc nức nở và gây kinh hoàng cho các phụ huynh sau khi vị này nói là Ông Già Nô En và con nay kéo xe sẽ bốc cháy ra tro nếu Ông Già Nô En đi tặng quà cho các em với tốc độ siêu siêu thanh.

NGƯ PHỦ PHÁP BIỂU TÌNH, PHONG TỎA HẢI CẢNG
Các ngư phủ Pháp Quốc đã lái các tàu lưới của họ ở tốc độ chậm kinh khủng nhằm ngăn cản vùng Channel, ngoài khơi Cap Gris Nez khoảng 5 dặm biển, phía Bắc Pháp hôm 11-12. Ngư phủ Pháp cố ý phong tỏa cửa biển này nơi vào các hải cảng Bắc Pháp Quốc để phản đối việc cắt giảm định mức lưới cá Âu Châu về các loại cá cod, hadcock và whiting -- điều họ nói là sẽ xóa sổ hàng ngàn việc làm.

NHẢY TỪ KHÔNG GIAN, ĐỘI HÌNH 300 NGƯỜI
Các tay nhảy bầu trời (skydiver) đã thực hiện một kỷ lục với đội hình 300 người nhảy vào khoảng không tự do hôm thứ hai 9-12-2002, phía trên Eloy, Arizona.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thương thảo mậu dịch giữa EU và Hoa Kỳ có thể tiến triển, nếu Hoa Kỳ muốn bỏ hàng loạt thuế nhập cảng, theo xác nhận của ủy viên thương mại Cecilia Malm-strom.
LIMA - 1 người chết và 11 người bị thương trong trận động đất sức mạng 7.5 độ Richter hồi sáng Chủ Nhật 26/05.
TEHRAN - Tư lệnh vệ binh cách mạng Iran tiết lộ: Iran có 2 vũ khí tối mật có thể dùng chống lại chiến hạm Mỹ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng lân bang Pakistan không được mời dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ Tướng Modi, ám chỉ khả năng hòa giải giữa 2 cường quốc nguyên tử tại tiểu lục địa Nam Á là mong manh.
MOSCOW - Bắc Hàn gửi 8 sinh viên sang Moscow để theo học 1 trường điện ảnh của Nga trong thời kỳ phát triển tuyên truyền.
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Có một số loại khí nhà kính nhà bị cấm, bởi vì chúng phá hủy tầng ozone của khi quyển. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra hiện nay số lượng khí bị cấm này thải vào bầu khí quyển đang gia tăng, và thủ phạm không ai khác hơn là Trung Cộng.
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.