Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 9203)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Đề nghị gia hạn chương trình huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan đã được hội nghị ngoại trưởng của liên minh NATO chấp thuận hôm Thứ Sáu.
BRUSSELS - Thỏa thuận rộng rãi được đạt tới tại hội nghị các bộ trưởng của NATO về nhu cầu đối thoại với Nga trước hội nghị thượng đỉnh của liên minh dự kiến họp vào Tháng 7
Nói với một nhóm phóng viên ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, một viên chức cao cấp Trung Quốc -- Thứ Trưởng Ngoại Giao Liu Zhenmin đưa ra lời cảnh cáo: Mỹ chớ có khiêu khích TQ ở Biển Đông mà thoát khỏi bị trả đũa.
BAGHDAD - Thẩm quyền quân sự Iraq báo tin: quân chính phủ đã tái chiếm thị trấn Rutba tại miền tây bị quân khủng bố “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tràn ngập hồi giữa năm 2014.
DOHA - Trong chuyến công du các nước vùng Vịnh Arap, TT Beji Caid Essebsi của Tunisia tuyên bố: cuộc chiến chống khủng bố tiêu 4 tỉ MK trong ngân sách quốc gia.
ANKARA - Đồng minh thân cận của Tổng Thống Erdogan là ứng viên Thủ Tướng duy nhất đuợc đảng cầm quyền AKP đề nghị thay thế Thủ Tướng từ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự của liên bang Đức (hay BKA) báo động: khủng bố có thể tấn công giải vô địch túc cầu Euro 2016 như là mục tiêu biểu tượng.
BRUSSELS - Các nhà ngoại giao và viên chức nhận thấy Liên Âu đang tiến theo hướng tiếp tục trừng phạt kinh tế chống lại Nga, tuy gia hạn trừng phạt có thể bị thách thức và ngắn hạn.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) báo tin: dân số sống nghèo tại các nước kỹ nghệ phát triển đang tăng – 30% dân số gọi là nghèo của thế giới chỉ chiếm 2% lợi tức thế giới.
ROME - Phát ngôn viên của Hội thánh Công Giáo loan báo: Giáo hoàng Phanxicô sẽ tiếp vị lãnh đạo tinh thần của Hồi Giáo Sunni thế giới tại Vatican.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.