Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 9437)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HAVANA - TT Obama công du Cuba tháng tới trong nỗ lực vận động mở rộng dân chủ – trong 1 cử chỉ tỏ thiện chí, chính quyền đảo quốc cho phép 7 nhân vật đối lập xuất ngoại.
Các nhà ngoại giao đại diện 2 thành viên thường trực của HĐ Bảo An cho hay đó là 1 văn bản thực chất nhiều trang, hy vọng đuợc HĐ Bảo An chấp thuận nay mai.
WASHINGTON - Bà Effie Namazi báo tin bằng Facebook: ông Baquer Namazi bị bắt chiều Thứ Hai và bị đưa vào nhà giam Evin tại thủ đô Iran
Hai buổi dạ tiệc “Xin Đừng Quên Anh” diễn ra tại Sydney và Melbourne đều đã thành công mỹ mãn
Các nguồn tin loan báo hôm Thứ Tư: trực thăng vũ trang tấn công PKK tại vùng đông nam, diệt 9 loạn quân.
Nay, khi binh lực Assad giành ưu thế trên chiến trường, Washington phải chấp nhận thương luợng để giải quyết 1 trong các xung đột tệ hại nhất của thế giới.
Chu kỳ bầu cử này là hệ trọng với TT Rouhani trong lúc tái thiết kinh tế sau nhiều năm bị cô lập, cũng là chỉ dấu về định hướng tương lai mà quốc dân nhắm tới.
LONDON - Phúc trình thường niên của Amnesty International mô tả tình trạng nhân quyền thế giới là u ám, và đả kích phương cách giải quyết làn sóng di dân của châu Âu.
VIENNA - Austria mở hội nghị thượng đỉnh về di trú Tây Balkan không mời Hy Lạp – Athens đã chính thức khiếu nại và chỉ trích ý định của Vienna là “không thân thiện” và bài Âu.
TT Obama cảm thấy dè dặt – ông tuyên bố với báo giới tại thủ đô Washington: tiến bộ tại Syria sẽ thúc đẩy tiến trình chính trị để chấm dứt xung đột đẫm máu tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.