Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 9503)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Trong khi đó, cuộc vận động hoà hội Geneva đình trệ giữa lúc chiến sự leo thang tại Syria – chiến đấu cơ Nga yểm trợ binh lực vây đánh quân nổi dậy, đặc biệt tại Aleppo thuộc miền bắc.
Các chính khách Ba Lan cả quyết phi cơ của TT rơi không là tai nạn với các yếu tố cho phép tin rằng trách nhiệm của Moscow bị giấu trong cuộc điều tra trước
PARIS - Tình trạng khẩn cấp ban hành tại Pháp sau biến cố tắm máu ngày 13-11 tại thủ đô Paris bị tổ chức Amnesty International đả kích về các hậu quả.
WHO cảm thấy quan ngại về nguy cơ lây lan tại Nam Mỹ của Zika, là loài khuẩn có liên quan với hài nhi chào đời với đầu nhỏ hơn bình thường, ảnh hưởng trí khôn.
BEIJING - Ủy Hội Phát Triển và Cải Cách (NDRC) họp báo hôm Thứ Tư công bố chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2016 là tăng GDP giữa 6.5% và 7%, và nhận rằng xung lực phát triển tiếp tục yếu.
TOKYO - Dự định phóng vệ tinh của Bắc Hàn đã đưa tới sự phản đối mạnh từ các lân bang đông Á – chính phủ Nhật khẳng định: phi đạn bay qua quần đảo Nhật là có ý nghĩa khiêu khích.
MOGADISHU - Phi cơ chở khách Airbus 321 bay đi Djibouti đáp khẩn cấp không lâu sau khi cất cánh từ phi trường Mogadishu sau 1 tiếng nổ chọc thủng thân phi cơ.
GENEVA - Đặc sứ LHQ De Mistura thổi sinh lực vào hòa hội Syria dự kiến họp tại Geneva trong lúc chiến sự leo thang tại Syria khi binh lực Assad vây đánh quân nổi dậy với yểm trợ của phi pháo Nga.
KIEV - TT Poreshenko hô hào châu Âu không rơi vào bẫy của Moscow khi mà 1 số người tại nước Đức nhận thấy vai trò quan trọng của Nga trong việc giải quyết khủng hoảng Syria.
BERLIN - Chính phủ Đức nhòm ngó khả năng phát triển thương mại và đầu tư với Cộng hoà Hồi Giáo Iran sau khi các trừng phạt đuợc giải toả
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.