Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 10165)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Bản phúc trình của UNICEF hôm Thứ Năm nói rằng hơn 13 triệu trẻ em đã bị đuổi khỏi trường bởi vì chiến tranh và bất ổn chính trị tại Trung Đông.
SAN FRANCISCO – Ảnh hưởng tai hại của rác nhựa đối với loài vật ở biển là tồi tệ hơn những gì được nghì trước đây.
LONDON -- Những người thường xuyên có một giấc ngủ ngắn buổi trưa có thể sẽ vui mừng vì thấy toàn bộ huyết áp thấp.
Các nhà chính trị lãnh đạo đặc biệt đã đề cập đến câu hỏi " làm thế nào chúng ta có thể bố trí nhân đạo cho số lượng lớn người tị nạn ở Đức ?"
Rừng núi vùng Riverside - California lại bừng lên tiếng hát mừng họp mặt của 2,100 Hướng Đạo Sinh, Huynh Trưởng và Phụ Huynh của 13 Liên Đoàn Hướng Đạo
BEIJING - Chưa tới 24 giờ sau khi chấm dứt cuộc duyệt binh quy mô tại thủ đô Trung Quốc, bầu trời trong xanh tức khắc biến mất – thức dậy sáng Thứ Sáu,
Giới chức quân sự tình nghi thủ phạm là thành viên của tổ chức buôn người. Chính quyền vương quốc cũng loại bỏ khả năng tấn công của du kích.
SAN A - Truyền thông Yemen báo tin: 45 binh sĩ của các Tiểu vương quốc Arap Emirate Thống Nhất (UAE) bị giết trong lúc trợ chiến đánh lại loạn quân Houthi
Trong thời gian qua, ISIS đã phá hủy 2 ngôi đền thời cổ La Mã, đánh nổ tung các ngôi mộ dựng trước tây lịch từ 44 đến 103 năm.
SEOUL -- Cuộc đi bộ từ bỏ Bắc Hàn kéo dài 1 phút vượt qua dòng sông đóng băng trong một đêm mùa đông năm 1997 đã biến đổ đời cô Lee Hyeon Seo vĩnh viễn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.