Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 10502)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

DAMASCUS - Quân ISIS đã chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố cổ tích Palmyra của Syria vài ngày sau khi tràn ngập thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar tại Iraq.
Các điều trần của nhân chứng là trái với phủ nhận của chính quyền Ankara khi bị tố cáo ám trợ quân nổi dậy, góp phần vào sự nổi dậy của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”
MOSCOW - Nhân dịp Thủ Tướng Iraq công du nước Nga, TT Putin hưá viện trợ quân sự và lãnh vực khác để giúp Iraq đánh lại tổ chức ISIS.
LONDON - Tổ chức quốc tế vì hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) 34 thành viên báo tin: chênh lệch giàu nghèo không ngừng tăng – lợi tức của 10% người giàu bằng 9.6 lần 10% dân số nghèo.
Trước cuộc họp này, 2 bên cùng báo tin về tiên bộ – khi bang giao toàn phần tái lập, 2 bên sẽ giải quyết các vấn đề phức tạp hơn về bình thường hoá.
Abu Bakr Al-Baghdad, lãnh tụ ISIS, đã kêu gọi tín đồ Hồi giáo toaà cầu vào vùng đất họ đang kiểm soát để chiến đấu, cũng như để làm việc như bác sĩ, y tá, kỹ sư và học giả, và kết hôn để khai sinh một gia đình thuần Hồi giáo.
TOKYO - Kinh tế Nhật tăng trưởng mạnh hơn dự kiến trong 3 tháng đầu năm, tăng 0.6% so với quý trước và tăng 2 quý liên tiếp, cho phép hy vọng tăng trưởng bền vững.
Tiến sĩ John Swenson-Wright, giám đốc châu Á của cơ sở nghiên cứu Chatham House, nhận xét “Có bằng chứng chương trình nguyên tử của Bắc Hàn ngày càng tinh vi, nhưng nên thận trọng về tuyên bố của họ”.
KUALA LUMPUR - Hội nghị về khủng hoảng di trú họp tại Kuala Lumpur đã đạt tiến bộ nhất thời – Malaysia và Indonesia đổi ý để nhận cho tạm trú 7000 thuyền nhân lênh đênh giữa biển.
BAGHDAD - Tin quân sự cho biết quân ISIS tấn công gần thành phố Ramadi trong đêm Thứ Ba đã bị đẩy lui.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.