Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 11452)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

LONDON -- Phụ nữ ở các quốc gia nghèo đã mất tới 9 ngàn tỷ đôla/năm, nhiều hơn tổng sản lượng quốc dân GDP gộp lại của Anh quôc, Pháp quốc và Đức quốc.
SURABAYA - Lần đầu tiên, người nhái của hải quân Indonesia vào thân phi cơ Airbus của AirAsia ở đáy biển Java, thu hồi 6 tử thi hành khách.
Cơ quan bảo vệ môi trường quốc gia (NEA) cho biết: bằng chứng là video ghi lại đương sự ném 34 đuôi thuốc lá qua cửa sổ trong 4 ngày.
BERLIN - Thủ Tướng Đức đề nghị đàm phán giữa Liên Âu và Nga về hợp tác bằng thương lượng tự do mậu dịch, và đổi lại, Berlin trông đợi 1 giải pháp thực chất cho cuộc xung đột tại Ukraine.
WASHINGTON - Bô ngoại giao Hoa Kỳ di tản 1 phần nhân viên của Toà ĐS tại thủ đô Yemen tiếp theo tin chính quyền Sana sụp đổ và TT Hadi từ chức.
Ông Yaalon tuyên bố “Sẵn sàng chờ hành động trả đũa của Hamas” sau trận không tập 1 nhóm Hizbollah tại biên giới cao nguyên Golan gây thiệt mạng 1 Tướng Iran.
HONG KONG – Hôn nhân giữa phụ nữ Hồng Kông và đàn ông Hoa Lục đã tăng tới kỷ lục mọit hời.
LONDON -- Chính phủ Anh quốc đang mở ra chiến dịch "This Girl Can" (Cô Gái Này Có Thể) để khuyến khích phụ nữ Anh tập thể dục nhiều hơn và ráo riết hơn.
Khảo sát tư ghi nhận: doanh nghiệp giảm giá sản phẩm trong 6 tháng liên tiếp để bán, gây ảnh hưởng nguồn thu.
Bộ trưởng xã hội Corazon Soliman xác nhận khoảng 500 người vô gia cư bị đưa tới 1 khu dưỡng sức ở ngoại ô Manila không lâu trước khi Giáo hoàng đến, ngày 15-1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.