Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 6973)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng lên tiếng phản đối kế hoạch của vương quốc Anh đưa chiến hạm tới Biển Đông, nơi đang chứng kiến tranh chấp chủ quyền giữa nhà cầm quyền Beijing và các lân bang.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc có tin các điện đàm bằng cellphone của TT Trump bị gián điệp Nga, Tàu chận nghe để biết thông tin về các phụ tá và các lập trường chính sách.
WASHINGTON - Viên chức quân sự xác nhận hôm Thứ Năm: quân đội đã nhận được yêu cầu dàn quân tại biên giới từ Bộ nội an.
WASHINGTON - Đại bồi thẩm đoàn khởi tố nghi can Tan Wee Geng, là công dân Singapore 41 tuổi, đã cùng 5, 6 diễn viên vô danh chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng quốc tế giúp chế độ Pyongyang thời kỳ 2011-2018, là phạm lệnh trừng phạt Bắc Hàn.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định tặng giải nhân quyền Sakharov cho nhà làm phim Oleg Sentsov, cũng là 1 nhà tranh đấu nhân quyền 42 tuổi.
BERLIN - Sau khi Washington gây áp lực để châu Âu tăng nhập cảng hơi đốt hóa lỏng (LNG), chính quyền Đức tán đồng dự án cảng tiếp nhận LNG – nhưng, không có gì bảo đảm cảng LNG của Đức sẽ nhận hàng từ Hoa Kỳ.
RIYADH - Bên lề hội thảo quốc tế, thế tử bil Salman (được biết với tên tắt MBS) đánh giá Nga, Trung Cộng, Pháp, Nhật là bạn tốt, là tin cập nhật về diễn biến sau vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
ISLAMABAD - 1 cấp chỉ huy của Taleban bị giam hơn 8 năm vừa được Pakistan trả tự do sau 1 đợt tiếp xúc của Hoa Kỳ - Abdul Ghani Baradar được biết là phụ tá của lãnh tụ Mullad Omar đã chết năm 2013.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.