Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 8512)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO – Trong nhiều năm, sinh suất tại Nhật Bản đã giảm liên tục, và theo các nghiên cứu gần đây, nếu không đảo ngược đà này, dân số Nhật Bản có thể sẽ tuyệt chủng trong 1,750 năm tới.
SYDNEY --Không phải vì khí hậu lạnh đã làm chết nhiều thêm vì bệnh tim mạch trong mùa Lễ Giáng Sinh và Năm Mới. Nhưng lý do, vì chính mùa lễ. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu Úc châu.
Trong khi hầu hết nguồn lao động xuất cảng là từ các nước nghèo và trung bình, nhiều quốc gia giàu có vẫn có nhiều di dân lao động làm việc ở nước khác,
SYDNEY, Úc Châu – Nhân loại đang hủy diệt nhiều chủng loại sinh vật của địa cầu… bây giờ là báo nguy cho cá heo (dolphin) ở các vùng biển Châu Á.
Bản tin nói, hai người Trung Quốc ở tỉnh An Huy chết vì cúm gia cầm H7N9, trong khi Macau báo cáo ca nhiễm virus H7N9 nơi người đầu tiên kể từ năm 1999 tới nay.
MELBOURNE - Âm mưu tấn công khủng bố trung tâm thành phố Melbourne trong thời gian lễ Giáng Sinh bị phá vỡ – cảnh sát Australia bắt 7 nghi can như là 1 phần trong cuộc điều tra.
ANKARA - Video dài 19 phút của ISIS tung lên mạng tối Thứ Năm là hình ảnh 2 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ bị xiềng trong cũi bị thiêu sống – họ mất liên lạc với đơn vị trong tháng qua.
MOSCOW - Hơn 160 vũ khí mới của Nga đã được dùng thử trên chiến trường Syria, theo xác nhận của Bộ quốc phòng Nga.
SABHA - 1 chuyến bay nội địa từ Libya bị cướp, bị buộc bay sang Malta với tổng cộng 118 hành khách và đoàn viên phi hành – trên phản lực cơ A-320 của hãng Afriqiyah Airways,
BERLIN - Cảnh sát liên bang bắt 2 nghi can sinh quán Kosov bị tình nghi âm mưu tấn công 1 thương xá tại thành phố Oberhousen thuộc Tây Đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.