Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 8837)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thông cáo báo chí của Bộ quốc phòng Nga ghi: qua ngày thứ 3 của ngưng bắn, quân đội Syria tôn trọng trong khi các nhóm nổi dậy ôn hoà tiếp tục tấn công khu dân cư bằng pháo kích.
sẽ hết hạn gửi ảnh tham dự vào ngày 28 tháng 10 năm 2016. Ban tổ chức cho biết sẽ có tất cả 136 giải thưởng
Tổng thanh tra đặc biệt (SIGAR) giám sát các hoạt động tái thiết cho biết tham nhũng làm tăng bất bình với chính quyền và chuyển vật liệu cho quân nổi dậy.
Tướng 3 sao Jeffrey Harrigian, chỉ huy không quân thuộc Bộ tư lệnh trung tâm, cho hay: duợc viện biến cải sản xuất chlorine hay hơi mustard bị oanh kích.
Thông tấn chính thức Xinhua đưa tin: Tiangong-2 (hay Thiên Cung 2) sẽ đuợc phóng từ căn cứ Jiuquan ở sa mạc Gobi. Hoả tiễn đẩy Long March 2F đang đuợc nạp nhiên liệu.
ANKARA - 2 đoàn xe chở hàng cứu trợ cho tỉnh Aleppo chờ tại miền bắc Syria sau khi vuợt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Tư trong khi các phe tiếp tục đối đầu gây quan ngại về an ninh.
BERLIN - 1 sáng kiến mới của NATO hy vọng có thể ngăn jihadist vượt Địa Trung Hải vào châu Âu – quân đội Đức chuẩn bị giúp bằng cam kết nhân lực trong sứ mạng kéo dài 1 năm,
Nhưng, tài nguyên là có giới hạn – các tiếng nói chỉ trích nhắc nhở: không nên có các hoạt động trùng lắp với NATO có thể đuợc Moscow nhận xét như là sự thiếu phối hợp.
STOCKHOLM - Quân đội Thụy Điển loan báo 1 đơn vị đang huấn luyện tại đảo Gotland giữa Biển Baltic (không xa đất Nga) sẽ trấn giữ đảo này thường trực.
SAO PAULO - Khối thương mại Nam Mỹ gọi là Mercosur dọa đình chỉ quy chế thành viên của Venezuela vào Tháng 12 nếu chính quyền Caracas không thực hành các đòi hỏi của nội quy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.