Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 9069)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FARNBOROUGH - Đức và Trung Quốc đặt mua nhiều phi cơ chở khách với Airbus và Boeing, 2 đối thủ dự hội chợ hàng không Farnborough tại vương quốc thống nhất UK.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron loan báo: Bộ trưởng nội vụ Theresa có thể nhận bàn giao chức vụ Thủ Tướng trong ngày Thứ Tư 13-7.
Cơ quan truyền thông của chế độ Pyongyang nhấn mạnh: vì Washington không chấp nhận yêu cầu tức khắc rút lại các trừng phạt, chúng tôi phải hành động đáp trả theo từng giai đoạn.
CARACAS - Hàng ngàn người Venezuela tràn qua biên giới, sang Colombia mua nhu yếu phẩm, hôm chủ nhật – biên giới đóng vì lý do an ninh từ Tháng 8-2015,
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga tố cáo định hướng của NATO chống lại mối đe dọa không có thật từ phương đông sau khi liên minh hô hào ứng xử cứng rắn với Moscow.
BERLIN - Cơ quan nhân dụng liên bang Đức (FEA) xác nhận ít nhất 30,000 người tị nạn đã tìm đuợc việc làm tính từ đầu năm 2015 và chính quyền Berlin đang nỗ lực tạo việc làm cho họ.
Bà Andrea Leadsom tuyên bố rút lui hôm Thứ Hai, cho hay bà cảm thấy không có đủ hậu thuẫn trong đảng, và nhấn mạnh “Công việc cần sự ổn định”.
Chủ tịch Jose Ugaz của Transparency International nói rõ: vấn đề là lãnh vực tư quan tâm đến mức nào về diệt tham nhũng, giảm nghèo tại những nơi họ làm ăn và giúp sức làm giảm bất quân bình lợi tức.
JOHANNESBURG - 4 tình nghi khủng bố, gồm 1 nữ, bị đưa ra toà Johannesburg (Nam Phi) hôm Thứ Hai về tội khủng bố – họ bị bắt hôm cuối tuần khi chuẩn bị đi Syria chiến đấu.
WASHINGTON - Hoa Kỳ gia tăng cường độ vận động quân sự trong cuộc chiến chống lại khủng bố Hồi Giáo ISIS bằng việc đưa hàng trăm binh sĩ giúp sức lực luợng Iraq chuẩn bị tái chiếm Mosul
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.