Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200200:00:00(Xem: 9141)
* Tướng Mỹ Gặp Tt Pakistan, Bàn Chống Khủng Bố

ISLAMABAD - Đại Tướng Tommy Franks, chỉ huy chiến dịch Afgahnistan, tới thủ đô Islamabad hôm chủ nhật, đã hội kiến TT Musharraf của Pakistan sáng nay trên đường tới căn cứ Bagram. Hồi đầu tháng, Tướng Franks tuyên bố rằng Hoa Kỳ rất hài lòng về sự hợp tác của Pakistan trong chiến dịch diệt khủng bố, và nói : còn nhiều việc phải làm nhất là tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan. Ông cho biết liên quân chống khủng bố 12,000 người sẽ tiếp tục săn diệt quân khủng bố ở Afghhanistan và miền tây Pakistan.

* Hoa Lục: Quảng Cáo Tăng Vọt

Một phụ nữ Trung Quốc, ngồi kế bên quảng cáo của 1 công ty mỹ phẩm, ngáp từ cửa sổ một xe buýt ở Hefei, thủ phủ tỉnh Anhui hôm 23-6-2002. Chi phí quảng cáo trên báo giấy và truyền hình tại Trung Quốc đã tăng vọt tới 3.5 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu năm nay, tăng 18.6% so với năm ngoái.

* Xe Buýt Lái Đụng Tường: 6 Người Chết, 36 Bị Thương

DALLAS - 6 người chết, 36 người bị thương khi xe bus chở học sinh đi trại hè tông thẳng vào tường chắn bê-tông trên 1 đoạn xa lộ phía đông thành phố Dallas (Texas).


Tin cảnh sát cho biết trực thăng tải thương đã đưa 15 người tới các trung tâm hôn mê, và xe cứu thương đưa 20 người khác vào bệnh viện. Chiếc xe bus thuê bao chở khoảng 50 người.
Các điều tra viên chưa xác định nguyên nhân tai nạn, nhưng suy đoán là chiếc bus không giảm tốc độ trước khi húc vào bê-tông, vì không có dấu vết bánh xe nghiến mặt đường, và đầu xe bị hư hại nặng.
Hành khách xe bus là học sinh cấp 2 và cấp 3 trên đường đi trại hè 1 tuần lễ ở Louisiana.

* Xe Lửa Metrolink Đụng Chết 1 Người

LOS ANGELES - Xe điện Metrolink của quận Los Los Angeles hôm thứ hai tông chết 1 người bộ hành, tên chưa công bố, chờ thông báo cho thân nhân. Tai nạn xẩy ra lúc6 giờ 10 phút sáng nay, ở địa phận thị xã Santa Clarita khi đoàn xe Metrolink số hiệu 202 chạy từ Lancaster tới Los Angeles. Phát ngôn viên Metrolink nói đụia điểm tai nạn gần góc đường Soledad Canyon và đường Rainbow Glen. Xe bus đã được gọi tời chở hành khách đến ga kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo thông kê về di trú mới phổ biến, tỷ lệ ngoại kiều trên dân số Nam Hàn tăng từ 1.5% trong năm 2005 đê tới 3.7% trong năm 2015.
Igor Sechin, Tổng quản trị công ty dầu Nga Rosneft, nói rằng đầu tư thấp trong ngànhd ầu khí thời gian qua đang có thể gây ra thiếu dầu trong khoảng từ 3 tới 5 năm nữa.
Trong năm 2015, Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đã bán ra các công khô phiếu Hoa kỳ, và hiện tượng này cho thấy các chuyên gia tài chánh TQ nhận thấy viễn ảnh bất tường về kinh tế Mỹ.
SYDNEY, Úc Châu – Tập thể dục ở bất kỳ hình thức nào trong tuổi trung niên – từ đi bộ cho tới leo núi – là điều tốt nhất để bạn ngăn ngừa giảm trí nhớ trong những năm cuối đời,
HONG KONG - Các nhóm tranh đấu dân chủ hoá xuống đường biểu tình tiếp theo các tố cáo của 1 trong 5 nhà bán sách về các biện pháp hù dọa của chính quyền lục địa.
TỈNH BANG ADAMAWA - Du kích Boko Haram bắn chết 18 phụ nữ dự 1 đám tang tại làng Kuda của tỉnh Adamawa trong vùng đông bắc Nigeria, đốt nhà và nổ súng bừa bãi,
BAGHDAD - Công sở chính tại thành phố Fallujah bị ISIS kiểm soát đã được quân chính phủ tái chiếm, theo loan báo từ 1 viên chức cảnh sát liên bang,
CAIRO - Hộp đen thứ nhì, ghi các dữ liệu kỹ thuật của chuyến bay, của phi cơ EgyptAir đâm xuống Địa Trung Hải gần 1 tháng trước, đã đuợc tìm thấy.
BERLIN - 6 người Nga bị bắt sau khi tấn công du khách tại thành phố Cologne – cảnh sát Đức cho biết họ là 1 phần trong đoàn cổ động viên túc cầu Nga di chuyển qua Đức
BRUSSELS - Hãng hàng không Iran Air được phép mở rộng tiếp cận thị trường Liên Âu nếu được thẩm định an toàn chấp thuận – từ 6 năm qua, đa số phi cơ của Iran bị cấm trên không phận châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.