Hôm nay,  

Phản Chiến Biểu Tình

20/03/200600:00:00(Xem: 8212)
CHICAGO - Các cuộc biểu tình phản chiến diễn ra khắp thế giới vào thời điểm đánh dấu 3 năm chiến cuộc Iraq. Tại Chicago, 7000 người xuống đường đòi rút quân ở Iraq - họ giương biểu ngữ mang dòng chữ "Bush Là Bão Cấp 5" và cho hay chiến tranh đã lấy đi những tài khoản cần thiết cho nhu cầu xã hội. Bà Martha Conrad nghĩ rằng người Mỹ đã đem chiến tranh và tra tấn đến Iraq.

Tại Tokyo, biểu tình chống chiến tranh diễn ra 2 ngày liền - khoảng 800 người hô "Ngưng Chiến Tranh Ngay Bây Giờ" trong luc tuần hành đến tòa ĐS Hoa Kỳ - thành viên ban tổ chức Ayako Nishimura tuyên bố "Chiến tranh là sai lầm lớn của TT Bush, cả thế giới chống lại - hãy để người Iraq tự giải quyết việc của họ".

Hôm Thứ 7, biểu tình phản chiến tại Tokyo thu hút 2000 người. Thủ đô Malaysia, Seoul và Australia cũng có biểu tình tương tự. Tại London, 15,000 người tuần hành đến công viên Trafalgar - năm ngoái, biểu tình chống chiến tranh gồm 45,000 người. Cư dân Rose Gentle có con trai chết trận nói "Ngày nào cũng nghe tin chết chóc - ông Blair đã biến đất nước Iraq trở thành xấu hơn đối với dân Iraq".

Các thành phố tại Hoa Kỳ có biểu tình gồm New York, San Francisco, Boston, Pittsburg, Trenton (New Jersey). Tại New York, khoảng 1000 người tụ tập tại công viên Times có 1 trạm tuyển quân gần đó. Bà Wael Musfar, thành viên liên đoàn người Mỹ Arap theo Hồi giáo, tuyên bố "Đủ rồi, hãy đưa binh lính của chúng ta trở về" - đám đông hô "Hãy ngưng bộ máychiến tranh từ Iraq đến Nam Hàn.

Đài truyền hình Anh Ngữ Iran vào hôm Thứ Tư 25/09 đã loan tin Iran đồng ý cho thanh tra các cơ sở hạt nhân của mình, nếu Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận hạt nhân 2015 có sửa đổi
NEW YORK - Vào ngày 24/09, Thủ Tướng Đức hoan nghênh đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.
LONDON - Vào ngày 24/09, Tòa Tối Cao của vương quốc UK xác nhận: quyết định đình chỉ họat động QH là trái luật.
ISALAMABAD - 18 người chết, trên 300 người bị thương vì động đất tại miền đông Pakistan.
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.