Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/05/200600:00:00(Xem: 3177)

- BODY SHOP LỢI TỨC TĂNG 5%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Body Shop, hệ thống bán lẻ đang được mua bởi hãng mỹ phẩm Pháp L'Oreal, loan báo mức tăng 5% lợi tức chưa thuế thường niên. Lợi tức này tăng tới 37.6 triệu pounds (54.8 triệu euros, 69.5 triệu dollars) trong tài khóa 2005/2006, tăng từ 35.7 triệu. Tổng thương vụ tăng 7% để tới 772.0 triệu pounds.

 

- ĐÀI LOAN: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ

 

Dân Đài Loan biểu tình bên ngoài American Institute (Viện Hoa Kỳ, cơ chế tương đương với cấp sứ quán) tại Đài Loan, để phản đối việc Mỹ không cho phi cơ của Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển hạ cánh trên đất Mỹ trên chặng bay sang Nam Mỹ hôm 5-5-2006. Họ Trần lúc đầu xin hạ cánh ghé xuống <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />New YorkSan Francisco, nhằm gây tiếng vang.

 

- HỘI CHỢ XE GẮN MÁY BUCHAREST

 

Hôm 5-5-2006 là ngày khai mạc Hội Chợ Xe Gắn Máy Romanian National Motorcycle tại Bucharest. Nhiều ngàn người sẽ tham dự hội chợ, trong khi tuổi trẻ Romaniangày càng ưa thích chạy các loại xe gắn máy.

 

- BUCHAREST: NÊN GIẾT CHÓ HAY THIẾN CHÓ"

 

Khoảng 100 người bênh vực thú vật đã xuống đường với các biểu ngữ mô tả hình ảnh chó hoang tại Bucharesthôm 5-5-2006. Họ biểu tình ngoài tòa thị chính, phản đối kế hoạch dự tính giết nhiều ngàn chó hoang sau khi một con cắn chết một doanh nhân Nhật Bản hồi 3 tháng trứơc. Họ thay vào đó, chỉ xin thành phố thiến toàn bộ các con chó hoang đang chạy ở thủ đô Romaniađể khỏi tăng thêm số lượng chó hoang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Khi đế quốc kỹ thuật của mình đối diện khủng hoảng lớn nhất hơn 30 năm, tỉ phú sáng lập Huawei là Ren Zhengfei đã lên tiếng.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng nhắc nhở công dân “coi chừng bị bắt giữ tùy tiện ở Canada”, tương tự khuyến cáo công bố 1 ngày trước bởi Bộ ngoại giao Canada.
HONG KONG - Trị giá của hàng hóa Hoa Lục bán ra khắp thế giới trong Tháng 12 giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu chính thức công bố ngày Thứ Hai 14-1.
RIYADH - Ngoại trưởng Hoa Kỳ xác nhận với truyền thông tại thủ đô Riyadh : các nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia cam kết “mọi kẻ liên quan với cái chết của nhà báo Khashiggi bị quy trách nhiệm” – cùng trong lúc vương triều Riyadh ra sức giải tỏa khủng hoảng gây ra bởi nghi án thủ tiêu ký giả là cộng tác viên của Washington Post, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “Có nêu vấn đề nhân quyền với vua và thái tử, gồm 1 số nhà tranh đấu nữ quyền bị tống giam và bị đánh đập”.
WARSAW - Cảnh sát xác nhận tin thị trưởng của Gdansk đã chết 5 giờ sau khi giải phẫu cấp cứu trong bệnh bênh viện – CNN tường thuật : ông Pawel Adamowicz 53 tuổi bị đâm vào tim và dạ dày khi lên tiếng trên diễn đàn của 1 sinh hoạt từ thiện, đã tắt thở tối chủ nhật.
JAKARTA - Hộp đen đặt trong phòng lái của phi cơ Lion Air lâm nạn hơn 2 tháng trước đã được thợ lặn tìm thấy sáng Thứ Hai – chiếc Boeing 737 đâm xuống biển Java với 189 hành khách và phi hành đoàn. Viên chức hải quân xác nhận thợ lặn phát giác hộp đen phòng lái dưới 8 feet bùn của đáy biển, và cách địa điểm rơi trên 500 mét.
WASHINGTON - Twitter từ chủ nhân Bạch Ốc đe dọa trừng phạt tai hại với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu dân quân Kurd tại Syria bị đánh – YPG là dân quân thiện chiến, chủ lực của “các lực luợng dân chủ Syria – SDF” cùng Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, nhưng là khủng bố dưới mắt của Ankara.
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
HANOI -- Dân chủ là điều hiếm hoi tại Việt Nam. Bản tin RFA kể rằng: Báo cáo Chỉ số Dân chủ 2018 của tạp chí The Economist mới công bố hôm 8/1 xếp Việt Nam vào trong số những nước có chế độ độc tài với điểm số là 3.08 trong thang điểm từ 0 đến 10, trong đó 0 là thấp nhất và 10 là cao nhất. Điểm số này cũng tương đương như điểm số mà The Economist cho Việt Nam vào năm 2017.
SAN JOSE, CALIF – Leva Data, là công ty giao hàng ứng dụng máy thông minh nhân tạo (robot) để chuyển nguồn chiến lược và tạp vụ, hôm Thứ Năm đã công bố các kết quả của thăm dò mới đối với các giám đốc ngành xe hơi về chủ đề Hiệp Ước Mỹ Mễ Canada (USMCA) mới được thương lương, đề xuất thuế lên sản phẩm của TQ, và các ảnh hưởng lên kỹ nghệ xe hơi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.