Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/05/200600:00:00(Xem: 2828)

- BODY SHOP LỢI TỨC TĂNG 5%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Body Shop, hệ thống bán lẻ đang được mua bởi hãng mỹ phẩm Pháp L'Oreal, loan báo mức tăng 5% lợi tức chưa thuế thường niên. Lợi tức này tăng tới 37.6 triệu pounds (54.8 triệu euros, 69.5 triệu dollars) trong tài khóa 2005/2006, tăng từ 35.7 triệu. Tổng thương vụ tăng 7% để tới 772.0 triệu pounds.

 

- ĐÀI LOAN: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ

 

Dân Đài Loan biểu tình bên ngoài American Institute (Viện Hoa Kỳ, cơ chế tương đương với cấp sứ quán) tại Đài Loan, để phản đối việc Mỹ không cho phi cơ của Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển hạ cánh trên đất Mỹ trên chặng bay sang Nam Mỹ hôm 5-5-2006. Họ Trần lúc đầu xin hạ cánh ghé xuống <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />New YorkSan Francisco, nhằm gây tiếng vang.

 

- HỘI CHỢ XE GẮN MÁY BUCHAREST

 

Hôm 5-5-2006 là ngày khai mạc Hội Chợ Xe Gắn Máy Romanian National Motorcycle tại Bucharest. Nhiều ngàn người sẽ tham dự hội chợ, trong khi tuổi trẻ Romaniangày càng ưa thích chạy các loại xe gắn máy.

 

- BUCHAREST: NÊN GIẾT CHÓ HAY THIẾN CHÓ"

 

Khoảng 100 người bênh vực thú vật đã xuống đường với các biểu ngữ mô tả hình ảnh chó hoang tại Bucharesthôm 5-5-2006. Họ biểu tình ngoài tòa thị chính, phản đối kế hoạch dự tính giết nhiều ngàn chó hoang sau khi một con cắn chết một doanh nhân Nhật Bản hồi 3 tháng trứơc. Họ thay vào đó, chỉ xin thành phố thiến toàn bộ các con chó hoang đang chạy ở thủ đô Romaniađể khỏi tăng thêm số lượng chó hoang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.