Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/05/200600:00:00(Xem: 4123)

- TARGET LỜI TĂNG 12%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hệ thống bán lẻ Target Corp. hôm Thứ Hai loan báo tăng 12% lợi tức tam cá nguyệt, nhưng tỉ lệ lời thu hẹp gây lo ngại cho <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Thị Trường Chứng Khoán Wall Street, làm cổ phiếu sụt giá 7.7%, tới mức thấp nhất trong một năm. Lợi tức tăng tới 554 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 29-4, từ mức 494 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái. Tổng thương vụ tăng 12.1% để tới 12.86 tỉ đô.

 

- NIKON LỜI TĂNG KỶ LỤC

 

Công ty Nhật Bản Nikon đạt kỷ lục cao về cả thương vụ và lợi tức trong năm tính tới tháng 3, nhờ bán chạy các máy ảnh kỹ thuật số. Lợi tức tăng 19.9% so với năm trứơc để tới 28.9 tỉ yen (264 triệu dollars) trong tài khóa ngân sách, theo lời Nikon, công ty đã quyết định ngưng bán hầu hết máy ảnh dùng phim để chuyển sang bán máy ảnh kỹ thuật số.

 

- CÁ CHẾT HÀNG LOẠT VÌ Ô NHIỄM MÔI SINH

 

Ngư dân Trung Quốc Hu Jiping nhìn bầy cá chết của ông dọc Sông Qijiang, tại huyện Daying, Suining, tỉnh Sichuanhôm 14-5-2006. Sở Ngư Nghiệp đang điều tra về cái chết của hơn 50,000 kilôgram cá trong sông này, nghi ngờ ô nhiễm là nguyên do chính chết cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong vòng 6 tháng qua, một lỗi chính tả đáng xấu hổ in trên 46 triệu tờ giấy bạc 50 đô la Úc đã không bị phát hiện.
Trì trệ trong việc ngăn chận biến đổi khí hậu có thể làm cho các công ty mất khoảng 1.2 ngàn tỉ đô la trên toàn thế giới trong vòng 15 năm tới, theo Liên Hiệp Quốc cho biết.
Đan Mạch là một trong những nơi trên thế giới mà một phụ nữ, với chênh lệch tiền lương theo giới tích thu hệp, quyền làm việc bình đẳng, và một số phụ nữ về hưu hạnh phúc nhất trên mặt đất
Trung Quốc sẽ bị vỡ nợ lớn nhất trong lịch sử, theo bản tin của Bloomberg mà báo Sputnik cho biết hôm 10 tháng 5.
Những phụ huynh từ chối cho con em chủng ngừa bệnh sởi tại Đức có thể phải đóng tiền phạt lên đến 2,500 Euro, theo một dự luật được đề nghị bởi bộ trưởng y tế Jens Ppahn.
COLOMBO - Từ nhiều năm, chính khách Sri Lanka bỏ qua vấn đề cực đoan hóa tại cộng đồng Hồi Giáo trong lúc thu hút phiếu của tín đồ Hồi Giáo trong các cuộc tuyển cử tại đảo quốc.
SINGAPORE - Đảo quốc sư tử đã thông qua luật chống fake news (tin vịt) mà giới phê bình tin là giao quá nhiều quyền cho chính phủ.
KUNMING - Thẩm quyền hỏa xa của thành phố Kunming (Trung Cộng) xác nhận : công trình xây dựng đường sắt nối liền với Myanmar đang tiến triển.
WASHINGTON - Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước.
DOHA - Pháo đài bay chiến lược B-52 được huy động tới Trung Đông vì các mối đe dọa từ Iran đã đến căn cứ không quân tại Qatar, theo tin của Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.