Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/05/200600:00:00(Xem: 6041)

- TARGET LỜI TĂNG 12%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hệ thống bán lẻ Target Corp. hôm Thứ Hai loan báo tăng 12% lợi tức tam cá nguyệt, nhưng tỉ lệ lời thu hẹp gây lo ngại cho <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Thị Trường Chứng Khoán Wall Street, làm cổ phiếu sụt giá 7.7%, tới mức thấp nhất trong một năm. Lợi tức tăng tới 554 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 29-4, từ mức 494 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái. Tổng thương vụ tăng 12.1% để tới 12.86 tỉ đô.

 

- NIKON LỜI TĂNG KỶ LỤC

 

Công ty Nhật Bản Nikon đạt kỷ lục cao về cả thương vụ và lợi tức trong năm tính tới tháng 3, nhờ bán chạy các máy ảnh kỹ thuật số. Lợi tức tăng 19.9% so với năm trứơc để tới 28.9 tỉ yen (264 triệu dollars) trong tài khóa ngân sách, theo lời Nikon, công ty đã quyết định ngưng bán hầu hết máy ảnh dùng phim để chuyển sang bán máy ảnh kỹ thuật số.

 

- CÁ CHẾT HÀNG LOẠT VÌ Ô NHIỄM MÔI SINH

 

Ngư dân Trung Quốc Hu Jiping nhìn bầy cá chết của ông dọc Sông Qijiang, tại huyện Daying, Suining, tỉnh Sichuanhôm 14-5-2006. Sở Ngư Nghiệp đang điều tra về cái chết của hơn 50,000 kilôgram cá trong sông này, nghi ngờ ô nhiễm là nguyên do chính chết cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.