Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/05/200600:00:00(Xem: 6194)

- TARGET LỜI TĂNG 12%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hệ thống bán lẻ Target Corp. hôm Thứ Hai loan báo tăng 12% lợi tức tam cá nguyệt, nhưng tỉ lệ lời thu hẹp gây lo ngại cho <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Thị Trường Chứng Khoán Wall Street, làm cổ phiếu sụt giá 7.7%, tới mức thấp nhất trong một năm. Lợi tức tăng tới 554 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 29-4, từ mức 494 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái. Tổng thương vụ tăng 12.1% để tới 12.86 tỉ đô.

 

- NIKON LỜI TĂNG KỶ LỤC

 

Công ty Nhật Bản Nikon đạt kỷ lục cao về cả thương vụ và lợi tức trong năm tính tới tháng 3, nhờ bán chạy các máy ảnh kỹ thuật số. Lợi tức tăng 19.9% so với năm trứơc để tới 28.9 tỉ yen (264 triệu dollars) trong tài khóa ngân sách, theo lời Nikon, công ty đã quyết định ngưng bán hầu hết máy ảnh dùng phim để chuyển sang bán máy ảnh kỹ thuật số.

 

- CÁ CHẾT HÀNG LOẠT VÌ Ô NHIỄM MÔI SINH

 

Ngư dân Trung Quốc Hu Jiping nhìn bầy cá chết của ông dọc Sông Qijiang, tại huyện Daying, Suining, tỉnh Sichuanhôm 14-5-2006. Sở Ngư Nghiệp đang điều tra về cái chết của hơn 50,000 kilôgram cá trong sông này, nghi ngờ ô nhiễm là nguyên do chính chết cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổ chức lương nông (FAO-Rome) báo tin: sản lượng ngũ cốc 2017 của toàn thế giới đang hướng tới mức kỷ lục, ước luợng 2.611 tỉ tấn tính vào cuối năm – sức tăng này sẽ không làm giảm thiếu đói tại các vùng xung đột trong khi thiên tai đe dọa nhiều vùng khác nhau.
Công nhân đình công và tuần hành phản đối cải tổ luật lao động hôm Thứ Năm, hưởng ứng lời kêu gọi của công đoàn, hy vọng gây áp lực với TT Macron trước ngày các điều luật mới có hiệu lực.
Toà án thành phố Istanbul tống giam 14 luật sư đại diện tù tuyệt thực về tội khủng bố – 2 nhà giáo tuyệt thực từ 6 tháng sau khi bị thanh trừng trong 1 đợt đàn áp quy mô tiếp theo cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
Vũ khí hiện đại, là phi cơ không người lái (UAV), đuợc cảnh sát tại đảo quốc Cyprus sử dụng trong việc chống lại những người bẫy chim bất hợp pháp.
Trong phát biểu tại HĐ Chuyên Gia, là cơ chế cao cấp của hàng ngũ giáo sĩ Iran, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei mô tả bài diễn văn của TT Trump đọc tại Đại Hội Đồng LHQ là đầy luận điệu của băng đảng và cowboy.
Ít nhất 22 thường dân thiệt mạng trong 48 giờ không tập của chiến đấu cơ Syria và Nga tại tỉnh Idlib và tỉnh Hama trong vùng tây bắc Syria, nơi lực luợng jihadist mở 1 đợt tấn công mới hôm Thứ Ba, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR).
Bậc điểm tín dụng của Trung Cộng bị S&P hạ thấp vì nợ tăng gây ra rủi ro tài chính và kinh tế – đây là lần thứ nhì từ Tháng 5, Trung Cộng bị hạ điểm tín dụng, lần này từ bậc AA-minus xuống bậc A-plus.
Tuần này, Bắc Hàn đã nhận biết kỹ nghệ ngân hàng Trung Cộng ngưng làm ăn với Hermit Kingdom, là bằng chứng mạnh nhất về áp lực của chính quyền Trump bắt đầu phát huy hiệu quả.
TT Trump ra lệnh thực hành các trừng phạt mới chống lại tham vọng vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn.
Khoảng cuối tháng 09/2017, cuối cùng Toshiba cũng đã đồng ý bán mảng chip cho Bain Capital Group và Apple với giá khoảng 18 tỷ USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.