Hôm nay,  

Núi Lửa Chờ Phun Lửa

15/05/200600:00:00(Xem: 10372)

Núi lửa Merapi đã phun những đám mây khói khổng lồ hôm chủ nhật 14-5-2006.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Nhiều ngàn dân làng trong vùng Magelang, miền trung <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Java, Indonesiađã được lệnh di tản.

 

Tình hình bùng phát bất kỳ lúc nào, vì hiện khói đen ngaỳ càng phun dày kịt, và được suy đoán là một số phún thạch đã trào ra ở các mép sườn núi tuy người ta không thể nhìn thấy phún thạch từ chân núi.

 

Tuy nhiên, nhiều dân làng vẫn bất chấp lệnh di tản và đã từ trung tâm tị nạn trở về nhà để chăm sóc gia súc và mùa màng.

 

Viên chức Sở Phòng Ngừa Thiên Tai nói tuy không đồng ý, nhưng vẫn phaỉ để một số người về trong thời gian ngắn để coi đồ đạc, “Hầu hết họ là thanh niên. Khi khẩn cấp, họ có thể chạy xuống mau chóng. Có lẽ chỉ 15 phút thôi, sau khi phóng lên xe gắn máy.”

 

Dân làng hôm chủ nhật cũng đã đốt nhang cầu nguyện để xin thần tháng giúp núi lửa đừng phun.

 

Núi lửa Merapi đã từng bùng nổ năm 1994, hầu hết 70 người chết lúc đó là vì tro nóng phủ chụp xuống.

 

Năm 1930, núi này cũng đã nổ, làm chết 1,300 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Bị cáo trẻ tuổi nhất trong vụ án 6 người thay phiên cưỡng hiếp nữ sinh viên trên xe bus đang chạy giữa thành phố cuối năm 2012 đã đuợc toà tối cao Ấn Độ trả tự do
Bà Vera Kopeinika 50 tuổi có chồng và con thất nghiệp nói với giọng run razy vì lạnh “Với 37 euro trợ cấp, làm sao chúng tôi có thể sống. Mỏ hư hại và không ai muớn công nhân”.
Với làn sóng tị nạn dâng cao, thủ tục nhập cảnh đã đuợc chính quyền Berlin đơn giản hoá, nhưng nay phải trở lại chính sách kiểm tra từng trường hợp.
BAYREUTH - 3 người chết đuợc tìm thấy hồi chập tối chủ nhật gần 3 chiếc xe hơi tại thành phố Bayreuth của tỉnh bang Bavaria (Đức) nổi tiếng về các buổi hoà nhạc muà hè. Gần đó, 1 người bị thương.
BRUSSELS - Tiếp tục cuộc điều tra mạng luới khủng bố tổ chức trận tấn công Paris ngày 13-11, cảnh sát thủ đô Belgium khám xét 1 nhà riêng trong khu vực, bắt 1 người tình nghi.
BEIRUT - Lực luợng bị trải mỏng, chiến dịch không tập tăng áp lực, bị thiệt hại nhiều về vật chất và nhân mạng, quân khủng bố Hồi Giáo ISIS buộc phải lui về thế thủ tại Syria và Iraq.
MOSCOW - Chuyên gia của Nga loan báo: không thể lấy thông tin từ hộp đen bị hư hại thu hồi từ phi cơ Su-24 bị bắn rơi tại vùng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ
Ông Blatter cả quyêt không làm gì sai, nhất định tranh đấu chống lại, và đả kích những ai nêu nghi vấn về nhân cách và sự trung thực của ông – kết thúc buổi họp báo,
LONDON - Với nguồn cung tiếp tục dư thừa, giá dầu tiếp tục hạ – giá dầu Brent sáng Thứ Hai là 36.05 MK/thùng, thấp nhất trong hơn 11 năm, so với Tháng 5-2004.
KABUL - Taleban lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom thí mạng nhắm 1 đội tuần tiễu hợp Hoa Kỳ-Afghanistan tại tỉnh Helmand hôm Thứ Hai, gây thiệt mạng 6 quân nhân Hoa Kỳ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.