Hôm nay,  

Núi Lửa Chờ Phun Lửa

15/05/200600:00:00(Xem: 12065)

Núi lửa Merapi đã phun những đám mây khói khổng lồ hôm chủ nhật 14-5-2006.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Nhiều ngàn dân làng trong vùng Magelang, miền trung <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Java, Indonesiađã được lệnh di tản.

 

Tình hình bùng phát bất kỳ lúc nào, vì hiện khói đen ngaỳ càng phun dày kịt, và được suy đoán là một số phún thạch đã trào ra ở các mép sườn núi tuy người ta không thể nhìn thấy phún thạch từ chân núi.

 

Tuy nhiên, nhiều dân làng vẫn bất chấp lệnh di tản và đã từ trung tâm tị nạn trở về nhà để chăm sóc gia súc và mùa màng.

 

Viên chức Sở Phòng Ngừa Thiên Tai nói tuy không đồng ý, nhưng vẫn phaỉ để một số người về trong thời gian ngắn để coi đồ đạc, “Hầu hết họ là thanh niên. Khi khẩn cấp, họ có thể chạy xuống mau chóng. Có lẽ chỉ 15 phút thôi, sau khi phóng lên xe gắn máy.”

 

Dân làng hôm chủ nhật cũng đã đốt nhang cầu nguyện để xin thần tháng giúp núi lửa đừng phun.

 

Núi lửa Merapi đã từng bùng nổ năm 1994, hầu hết 70 người chết lúc đó là vì tro nóng phủ chụp xuống.

 

Năm 1930, núi này cũng đã nổ, làm chết 1,300 người.

Các chuyên gia và giám đốc an ninh mạng cho biết rằng lãnh vực an ninh mạng gia tăng nhanh đang đối mặt tài năng khan hiếm, với hàng ngàn người để điền vào cho đủ theo nhu cầu gia tăng.
Trong số tội hình sự đó có 476 di dân lậu (23%) vào trở lại Mỹ sau khi trước đó bị Mỹ trục xuất về nước, theo thống kê liên bang trong buổi họp báo của ICE.
SEOUL -- Khoảng 90% ngoại kiều sẽ hạnh phúc để cặp bồ với một người Nam Hàn, theo một cuộc khảo sát chung của công ty chuyện về giúp tìm bạn tình Duo và mạng xã hội Korspot.
VIENNA – Chính phủ Áo quốc báo nguy: nghiện rượu đã nguy kịch và phổ biến. Hiện nay có 200,000 người dân Áo quốc uống rượu quá độ, theo bản khảo sát từ viện nghiên cứu GIK.
Viên chức cao cấp cảnh sát thông báo qua làn sóng truyền hình: hung thủ Kim Ki-jong bị truy tố các tội mưu sát, hành hung 1 ĐS ngoại quốc, và cản trở khi cảnh sát chuyển hồ sơ qua cơ quan công tố.
LATVIA - 2 thành viên NATO là Hoa Kỳ và Bulgaria tổ chức hàng loạt thao luyện quân sự trong 3 tháng rưỡi tiếp theo tập trận hải quân vừa qua tại Hắc Hải, và Hoa Kỳ đưa hơn 100 thiết giáp xa tới Latvia.
MOSCOW - Kết quả thăm dò của trung tâm nghiên cứu dân ý Nga báo cáo: 88% cử tri ủng hộ TT Putin.
MADRID - 8 tình nghi là du kích Hồi Giáo mưu toan tấn công khủng bố tại thủ đô Tây Ban Nha đã bị cảnh sát bắt trong 1 đợt hành quân an ninh vào lúc rạng sáng Thứ Sáu.
Trong cuộc phỏng vấn dài với đài truyền hình Mễ Televisa, được công bố đúng vào năm thứ 2 ngài được bầu chọn vào chức vụ.
YANGON - Đảng đối lập của lãnh tụ Aung San Syu Kyi tham gia tổng tuyển cử năm nay dù hiến pháp chưa đuợc tu chính để bà Syu Kyi có thể tranh cử TT.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.