Hôm nay,  

Núi Lửa Chờ Phun Lửa

15/05/200600:00:00(Xem: 7944)

Núi lửa Merapi đã phun những đám mây khói khổng lồ hôm chủ nhật 14-5-2006.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Nhiều ngàn dân làng trong vùng Magelang, miền trung <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Java, Indonesiađã được lệnh di tản.

 

Tình hình bùng phát bất kỳ lúc nào, vì hiện khói đen ngaỳ càng phun dày kịt, và được suy đoán là một số phún thạch đã trào ra ở các mép sườn núi tuy người ta không thể nhìn thấy phún thạch từ chân núi.

 

Tuy nhiên, nhiều dân làng vẫn bất chấp lệnh di tản và đã từ trung tâm tị nạn trở về nhà để chăm sóc gia súc và mùa màng.

 

Viên chức Sở Phòng Ngừa Thiên Tai nói tuy không đồng ý, nhưng vẫn phaỉ để một số người về trong thời gian ngắn để coi đồ đạc, “Hầu hết họ là thanh niên. Khi khẩn cấp, họ có thể chạy xuống mau chóng. Có lẽ chỉ 15 phút thôi, sau khi phóng lên xe gắn máy.”

 

Dân làng hôm chủ nhật cũng đã đốt nhang cầu nguyện để xin thần tháng giúp núi lửa đừng phun.

 

Núi lửa Merapi đã từng bùng nổ năm 1994, hầu hết 70 người chết lúc đó là vì tro nóng phủ chụp xuống.

 

Năm 1930, núi này cũng đã nổ, làm chết 1,300 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Bệnh viện công tại đặc khu Hong Kong đang dồn sức ứng phó với dịch cúm đầu năm Chó khi bệnh nhân đến tràn ngập – viên chức y tế tuyên bố “Cuộc chiến ủy nhiệm này có thể kéo dài đến hết Tháng 5-2018”.
Liên minh đối lập Venezuela có thể loan báo trong ngày Thứ Hai quyết định tẩy chay cuộc bầu cử TT ngày 22-4
Hơn 30 phi cơ không người lái hiệu Rainbow 4 của Trung Cộng (hay CH-4) đã đuợc xử dụng trong các hoạt động chống khủng bố và khảo sát phục vụ nghiên cứu ở ngoại quốc, từ cuối năm 2014
Đầu năm 2018 chứng kiến khiếm ngạch mậu dịch trong các hoạt động giao thuơng của Nhật sau 1 thời gian dài thặng dư
Dân quân thân chính bị ISIS phục kích tại tỉnh Kirkuk, 27 chiến binh thiệt mạng, nghĩa là mối đe dọa an ninh chưa hết
Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn Beta (Serbia), ngoại trưởng Nga khẳng định : dù lập trường của Moscow là hoà bình, Phưong Tây tiếp tục gây căng thẳng tại vùng Balkan
Các nhà lãnh đạo Trung Đông tin rằng Iran và Saudi Arabia đều cần thiết lập cấu trúc mới về an ninh
Trong lúc toan tính ứng cử nhiệm kỳ thứ 3, Thủ Tướng Orban hưá sẽ tính thuế cao với các tổ chức hỗ trợ di dân
Để đối đầu kế hoạch đầy tham vọng gọi là “Một Đai, Một Đuờng” của Trung Cộng, Hoa Kỳ, Ấn Độ đang cùng Nhật và Austrlia bàn tính 1 kế hoạch cạnh tranh mà Washington gọi là “phương án thay thế”
Tại hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO, Thổ Nhĩ Kỳ loan báo hôm Thứ Tư yêu cầu Hoa Kỳ loại trừ dân quân Kurd trong lực lượng bộ chiến tìm đánh khủng bố ISIS tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.