Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/05/200600:00:00(Xem: 4514)

- TÌM TIẾNG HÁT SIÊU NỮ HOA LỤC<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Các thiếu nữ Trung Quốc nắm tay trong buổi lễ quảng cáo của chương trình Super Girl Voice Chengdu (Tiếng Hát Siêu Nữ Chengdu) tổ chức ở một thương xá ở Chengdu, tỉnh Sichuan hôm 13-5-2006. Đây là chương trình giải trí nghệ thuật, nhằm đi tìm một tài năng âm nhạc  mới. Giấc mơ thành ngôi sao đã gây cơn sốt trong các thiếu nữ Hoa Lục.

 

- ĂN RAU TRÁI NHIỀU GIÚP TĂNG THỌ, NHỚ LÂU

 

Bà Kimberly McClain, 45 tuổi, cùng với các trái cây bà sửa soạn làm món ăn nhẹ sau giờ học cho con gái bà tại nhà bà ở <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Los Angeles. Theo lời Tiến Sĩ Gary Small, giám đóc Trung Tâm Già Lão UCLA thì việc đổi sang nếp sống đơn giản, sống thư giãn, ăn rau trái nhiều hơn thịt cá, sẽ giúp chống cự, và đôi khi đảo ngược, tiến trình mất trí nhớ khi người ta già đi. Tuy nhiên, ông nói tuy là nếp sống này tăng sức khỏe, giúp sống lâu nhưng không chắc gì chống nổi bệnh lú lẫn Alzheimer.

 

- CHIÊU DỤ VÀO MICHIGANMỞ XƯỞNG

 

Thống Đốc Jennifer Granholm của tiểu bang Michigan hôm chủ nhật 14-5-2006 đã buớc ra phi trường Detroit Metro Airport tại Romulus, Mich. để bay tới Nhật Bản. Đây là chuyến xuất ngoại thứ ba mà bà tìm cách chiêu dụ các công ty quốc tế vào mở xưởng ở Michigan. Bà Thống Đóc Dân Chủ này cùng các viên chức mậu dịch Michiganchuyến này sẽ gặp đại diện 70 công ty Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Thợ mỏ tại miền bắc Philippines thường đào đất tìm vàng, nay phải tự lực tìm kiếm đồng nghiệp và thân nhân bị đất sụt lở chôn vùi trong thời gian siêu bão Mangkhut di chuyển qua đây - hơn 10 tử thi đã được tìm thấy.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
HONG KONG -- Hơn 3 triệu người di tản vào nơi an toàn khi trận bão Mangkhut tiến về phía Bắc Trung Hoa và tiếp tục tàn phá khu vực, sau khi trận bão làm chết 69 người.
WASHINGTON - Twitter phát từ Bạch Ốc sáng sớm Thứ Hai ghi “Thuế đưa Hoa Kỳ vào vị thế rất mạnh trong thương lượng, với hàng tỉ MK và việc làm chảy vào trong nước…” – ông Trump báo động : các nước không giao thương công bằng với chúng ta sẽ bị đánh thuế trừng phạt.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ định bán 1 khối lượng lớn hơi đốt hóa lỏng (LNG) sang châu Âu quá cảnh Đức trong 4 năm tới – trong lúc tâm lý hoài nghi về đường ống của Nga tiếp tục, Washington nhận thấy khoảng trống trên thị trường. Thứ trưởng năng lượng Dan Brouillette xác nhận với báo Bild “Các công ty Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giao hàng LNG vào năm 2022 – vấn đề không là nếu, nhưng là khi nào”.
SKOPJE - Macedonia sắp tổ chức trưng cầu dân ý về tên nước – thay đổi quốc hiệu có thể đưa tới sự gia nhập NATO và Liên Âu của quốc gia nhỏ bé này. Trên đường tới Skopje, thủ đô của Macedonia, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis “Không còn hoài nghi Moscow cấp tài trợ cho các nhóm thân Nga gây ảnh hưởng với trưng cầu dân ý dự kiến tổ chức cuối tháng này.
BERLIN - Kỹ nghệ vận tải của Đức đã cho xe chạy bằng hydro đầu tiên lăn bánh trên đường sắt nối liền các thị trấn miền bắc hôm Thứ Hai – động cơ diesel thường kéo các đoàn xe lửa chạy trên đường này.
SOCHI - Thành phố du lịch ven bờ Hắc Hải chứng kiến cuộc hội kiến thứ nhì trong vòng hơn 10 ngày giữa 2 nguyên thủ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ - trong lần gặp gỡ trước tại Tehran, 2 bên không thể thỏa thuận về Idlib, căn cứ địa cuối cùng của quân nổi dậy tại Syria.
NEW DEHLI - Tỉnh bang Sikkim, miền đông Ấn Độ, bắt đầu có phi trường đầu tiên nối mạng quốc gia vào đầu tháng tới. Ngày 8-10, phi trường Pakyong gần thủ phủ Gangtok bắt đầu hoạt động với lịch bay thương mại.
TOKYO, Nhật Bản -- Nan đề: Số người cao tuổi tại Nhật Bản cao kỷ lục. Bản tin NHK ghi rằng Chính phủ Nhật Bản cho biết số người từ 65 tuổi trở lên cao kỷ lục. Số người từ 70 tuổi trở lên lần đầu tiên chiếm hơn 20%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.