Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200600:00:00(Xem: 4294)

- ẤN ĐỘ: SV Y KHOA BIỂU TÌNH<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Sinh viên y khoa Ấn Độ biểu tình ở thành phố <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Jammu, phía bắc Ấn Độ, hôm 17-5-2006. Các sinh viên y khoa chận các ngã đường, trong khi các bác sĩ thực tập nội trú đình công khắp Ấn Độ giữa lúc biểu tình lan rộng phản đối một quyết định chính phủ bảo đảm ưu đãi tuyển sinh thêm các chỗ vào đaị học y khoa cho giai cấp hạ tiện.

 

- UPS SẼ XÂY TRUNG TÂM MỚI, THUÊ THÊM 5,000 NGƯỜI

 

Công ty phát chuyển bưu kiện UPS loan báo sẽ xài ít nhất 1 tỉ đô để mở rộng trung tâm bưu kiện hàng không toàn cầu tại Louisville, Kentucky. Như thế sẽ tăng khả năng sắp hàng, xếp  loại bưu kiện tới 60% để tới 487,000 gói hàng mỗi giờ. Xây cất sẽ hoàn tất vào năm 2010, và sẽ tạo thêm 5,000 việc làm mới.

 

- DU KHÁCH VÀO NHẬT PHẢI CHỤP ẢNH, LĂN TAY

 

Người ngoại quốc vào Nhật sẽ bị chụp hình, lăn tay ngay khi vào lãnh thổ nước này, trong các biện pháp ngừa khủng bố, theo quyết định quốc hội hôm Thứ Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Lý Hiển Long sẽ đuợc TT Trump tiếp đón tại Bạch Ốc ngày 23-10, theo 1 thông cáo báo chí ngày Thứ Ba của Bạch Ốc.
Với dân số 350,000, xứ sở của người Viking (là Iceland) đã trở thành quốc gia nhỏ bé nhất thế giới đã vuợt qua vòng loại để tranh giải túc cầu thế giới (World Cup) sau thành tích thắng 2 bàn trắng trong trận đọ sức với đội tuyển Kosovo hôm Thứ Hai.
Chính quyền Madrid ra lệnh xiết chặt an ninh tại các phi trường, nhà ga trong vùng Catalonia trước 1 hội nghị mà lãnh tụ vùng dự định tự tuyên bố độc lập, theo tin Reuters. Thủ lãnh phe ly khai là TT Carles Puigdemont của vùng định lên tiếng về quy chế độc lập tại cơ quan lập pháp vùng dự kiến họp vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba.
Interfax đưa tin: giới lãnh đạo Bắc Hàn cho 1 dân biểu Nga biết rằng họ có phi đạn tầm bắn 3000 kilomét sau khi hiện đại hoá, nghĩa là sẽ bắn tới lãnh thổ Hoa Kỳ. Nguồn của thông tấn Interfax là dân biểu Anton Morozov mới thăm Pyongyang từ ngày 2 đến ngày 6-10.
Đài truyền hình nhà nước Iraq báo tin: Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố “Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” sẽ bị đánh bại hoàn toàn trong năm nay, theo tường thuật của Reuters.
Đáp lại mối đe dọa từ TT Trump, phe bảo thủ cứng rắn và phe thực dụng trong chính giới Iran đoàn kết cùng chống lại Washington.
Kế hoạch ám sát lãnh tụ Kim Jong-un và chuẩn bị chiến tranh là 1 phần trong số tài liệu mật của Nam Hàn mà tin tặc của Hermit Kingdom đánh cắp. Sự việc này xảy ra hồi Tháng 9-2016 và chỉ bị tiết lộ hôm Thứ Ba.
Khi đến thăm Myanmar và Bangladesh trong chuyến đi vùng Vịnh Bengal Tháng 11-2017, vị chủ chiên của Ki tô hữu sẽ nói chuyện với viên chức chính quyền, các Tướng lãnh đạo quân đội, lãnh tụ Aung San Suu Kyi và các vị sư sãi cao cấp.
Viên chức kinh tế cao cấp cho hay: kinh tế Hoa Lục đang tiến đúng hướng để đạt chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra là 6.5%.
Bât kể Tổng Thống Donald Trump chỉ trích rằng Iran không chịu thực thi hiệp ước hạn chế nguyên tử, cả Anh và Trung Quốc nói rằng chưa thấy vi phạm gì về hiệp ước nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.