Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200600:00:00(Xem: 4907)

- ẤN ĐỘ: SV Y KHOA BIỂU TÌNH<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Sinh viên y khoa Ấn Độ biểu tình ở thành phố <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Jammu, phía bắc Ấn Độ, hôm 17-5-2006. Các sinh viên y khoa chận các ngã đường, trong khi các bác sĩ thực tập nội trú đình công khắp Ấn Độ giữa lúc biểu tình lan rộng phản đối một quyết định chính phủ bảo đảm ưu đãi tuyển sinh thêm các chỗ vào đaị học y khoa cho giai cấp hạ tiện.

 

- UPS SẼ XÂY TRUNG TÂM MỚI, THUÊ THÊM 5,000 NGƯỜI

 

Công ty phát chuyển bưu kiện UPS loan báo sẽ xài ít nhất 1 tỉ đô để mở rộng trung tâm bưu kiện hàng không toàn cầu tại Louisville, Kentucky. Như thế sẽ tăng khả năng sắp hàng, xếp  loại bưu kiện tới 60% để tới 487,000 gói hàng mỗi giờ. Xây cất sẽ hoàn tất vào năm 2010, và sẽ tạo thêm 5,000 việc làm mới.

 

- DU KHÁCH VÀO NHẬT PHẢI CHỤP ẢNH, LĂN TAY

 

Người ngoại quốc vào Nhật sẽ bị chụp hình, lăn tay ngay khi vào lãnh thổ nước này, trong các biện pháp ngừa khủng bố, theo quyết định quốc hội hôm Thứ Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các viên chức của OPEC mở hàng loạt hội họp để cố tìm kiếm đồng thuận về cắt giảm khiêm tốn như đã thăm dò tại hội nghị Algiers trong tháng qua,
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ nói: đang thấy sự gia tăng bằng chứng về trách nhiệm của loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Tehran trong vụ pháo kích tàu chiến Hoa Kỳ bên ngoài Yemen hôm chủ nhật, dù họ chối cãi.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga loan báo: ngoại trưởng Sergei Lavrov và ngoại trưởng John Kerry cùng đến Lausanne (Thụy Sĩ) để thảo luận về khủng hoảng Syria vào ngày Thứ Bảy tuần này.
Trước hành động ngông cuồng bất chấp nguy cơ an ninh quốc gia của TT Philippines Duterte chống Mỹ, đòi bỏ tuần tra chung với Mỹ và đi theo Tàu Nga,
Hơn 1,000 người biểu tình đi bộ và hô lớn trước bộ quốc phòng Trung Quốc hôm Thứ Ba, là cuộc biểu tình mới nhất bởi binh lính của một quân đội hiện đại hóa và thu gọn.
Duyên Phòng loan báo hôm Thứ Ba: thủy thủ đoàn Nam Hàn được phép dùng vũ khí chống lại tàu đánh cá Trung Cộng nếu cảm thấy bị đe dọa
DAMASCUS - Đợt không tập Aleppo hôm Thứ Ba của chiến đấu cơ Nga đuợc mô tả là dữ dội nhất trong thời gian gần đây với ít nhất 8 thường dân thiệt mạng.
MOSCOW - Trong lúc bất đồng gia tăng giữa Nga và cộng đồng quốc tế vì vấn đề Syria, TT Putin bãi bỏ dự định đi Paris để nhân dịp này thảo luận khủng hoảng Paris với nguyên thủ Pháp
MOSCOW - Tuần qua, TT Putin cùng TT Nazarbayev cùng xem phim “28 Nguời Lính Của Tướng Panfilov” xây dựng trên 1 huyền thoại của chế độ CS
Ông nói “Liên minh Stop The War đang ở đâu – mọi bằng chứng xác nhận trách nhiệm của Nga trong trận không tập đoàn xe cứu trợ của LHQ hôm 20-9 gây thiệt mạng ít nhất 20 người và phá hủy 18 xe”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.