Hôm nay,  

Dội Bom Bình Địa

28/07/200600:00:00(Xem: 4962)

Thành phố cảng Tyre thuộc miền nam Lebanon bị phi cơ israel tấn công hôm Thứ Năm- 1 ngôi nhà 10 tầng trở thành đống gạch vụn và 10 người bị thương.

Vài giờ trước, hàng trăm kiều dân Hoa Kỳ và người ngoại quốc đã thoát đi bằng đường biển.

Những người tình nguyện làm việc cho Hồng Thập Tự xuất hiện đưa các nạn nhân lên xe cứu thương.

Cùng ngày, chuyến tiếp tế thực phẩm lớn nhất từ 2 tuần lễ cũng vừa đến thành phố Tyre - phóng viên báo cáo số lượng cứu trợ này chỉ đủ nuôi cư dân Tyre và vùng phụ cận trong vài ngày. Viên chức LHQ hi vọng có thể mở hành lang an toàn tới Tyre nay mai.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Thông báo của chính quyền Taiwan về lộ trình công du các đồng minh Nam Mỹ trong tháng 1-2017 của TT Thái Anh Văn gây bất bình giới lãnh đạo Trung Cộng.
JERUSALEM - Truyền thông quốc nội Israel cho hay cảnh sát sắp mở cuộc điều tra trong tuần tới về các tố giác Thủ Tướng Benjamin Netanyahu nhận quà lớn của 2 doanh gia
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mời Cộng hoà Hồi Giáo Iran trở lại thương lượng để công dân Iran hành hương tới Mecca sau 1 thời gian bị cấm cửa vì căng thẳng ngoại giao giữa Riyadh và Tehran.
BANGKOK – Bộ Xã Hội và Kinh Tế Kỹ Thuật Số Thái Lan đưa ra chương trình “Thailand 4.0” trong đó có nhiều dự án bao gồm cả việc nối mạng Internet cao tốc bao phủ tất cả lãnh thổ Thái Lan.
BEIJING - Đảng CS lãnh đạo Hoa Lục loan báo khai trừ cựu thứ trưởng công an Ma Kiến, là trùm tình báo của Trung Cộng, vì tình nghi nhận hối lộ và lạm quyền,
Nhà chức trách cho biết nghi can Damien ONeil bị tố cáo về các đe dọa có liên quan với sinh hoạt đón giao thừa dương lịch, và bị từ chối thủ tục thế chân tại ngoại.
MANILA - Chính quyền Philippines quy trách nhiệm loạn quân Hôi Giáo trong các vụ nổ trong thời gian lễ cuối năm tại quốc gia quần đảo có đa số dân theo đạo Ki-tô.
BAGHDAD - Lực lượng tái chiếm Mosul, gồm quân chính quy và các nhóm dân quân, bị chống trả quyết liệt khi tấn công căn cứ địa của ISIS tại Iraq.
SEOUL - Ông Ban Ki-moon, là TTK-LHQ mãn nhiệm tháng này và sắp trở về nước, hô hào hoà nhập chính trị tại Nam Hàn trong lúc tai tiếng chính trị xoay quanh bạn thân của TT Park gây bất hoà.
KABUL - Tình hình an ninh Afghanistan xấu đi nhiều và nhanh trong năm qua – quân nổi dậy Taleban và du kích ISIS mở rộng hoạt động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.