Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/07/200600:00:00(Xem: 3075)

- Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đưa tàu đổ bộ tới bờ biển phía bắc Beirut để đón công dân Mỹ di tản khỏi Lebanon hôm 20-7-2006. Tấm giấy thông hành Hoa Kỳ đã trở thành giá trị trong lúc quân đội Israel giao chiến với du kích Hizbollah trong ngày thứ nhì liên tục trên lãnh thổ Lebanon, và Israel đe dọa sẽ tấn công toàn diện khắp lãnh thổ Lebanon. (AFP/Getty Images)

- MIẾN ĐIỆN: BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ

Hàng trăm người biểu tình tham dự cuộc diễn hành tổ chức bởi Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ của Miến Điện (NLD) tiến về phía Tượng Đài Tử Sĩ Trận Vọng để ghi dấu Ngày Tử Sĩ ở Yangon hôm 19-7-2006. Chính phủ quân phiệt Miến ngăn cấm nhà dân chủ Aung San Suu Kyi không được tham dự buổi lễ hàng năm tưởng niệm cha của bà Suu Kyi và các chiến sĩ độc lập khác đã bị giết. Công an cũng cấm các thành viên NLD dự lễ này.  (AFP/Getty Images)

- NGHE NHẠC MP3 LỚN SỚM ĐIẾC TAI

Đó là các máy chơi nhạc MP3, tuy là nhỏ nhưng lại nguy hiểm cho sức khỏe lâu dài. Hội Deafness Research UK đưa ra bản khảo sát toàn quốc tại Anh cho thấy 14% những người thế hệ từ 16 tới 34 tuổi đã sử dụng máy nghe nhạc cá nhân này 28 giờ/tuần. Có hơn 1/3 trong số 1,000 người được hỏi trong bản khảo sát nói họ nghe ù tai, dấu hiệu hư tai sau khi nghe nhạc quá lớn. Và họ có cơ nguy bị điếc sớm 30 năm trước thế hệ cha ông họ.

- NOKIA: BÁN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TĂNG 29%

Nokia, hãng sản xuất máy điện thoại di động nhiều nhất thế giới, đã bán 78.4 triệu máy trong tháng 4 tới tháng 6, như thế là 29% nhiều hơn một năm trứơc. Trong khi đó, thị trường tăng chỉ 26%, theo thống kê của Strategy Analytics. Nhưng hãng Motorola, đối thủ lớn của Nokia, báo cáo mức tăng 53% trong cùng tam cá nguyệt.

- NGÔI LÀNG NỔI TRÊN HỒ TONLE SAP

Một người dân Cam Bốt nói chuyện qua điện thoại di động trong khi ngồi kế bên tô hủ tíu tại văn phòng của ngôi làng nổi tại làng Chong Kneas tại tỉnh Siem Reap, khoảng 230 kilômét tây bắc Nam Vang, thủ đô Cam Bốt, hôm 6-6-2006. Phụ nữ đội nón lá trên ghe bên là người bán hủ tíu. Ngôi làng nổi Chong Kneas thực ra là một xóm các ghe dùng làm nhà ở và vài mái nhà tranh loại có thể gỡ ra dựng lại chớp nhoáng ở phía bắc hồ Tonle Sap thuộc Cam Bốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.