Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/07/200100:00:00(Xem: 7539)
XÂY ĐƯỜNG XE LỬA DÀI NHẤT THẾ GIỚI
Phó Thủ Tướng Trung Quốc Wu Bangguo hôm Thứ Sáu 29-6 đã cắt băng khÁNh thành trong buổi lễ ghi dấu khởi sự xây đường xe lửa Thanh Hải - Tây Tạng tổ chức ở Lhasa, thủ đô xứ Tây Tạng. Đường xe lửa sẽ chạy từ Lhasa tới Golmud ở tỉnh Thanh Hải vùng Tây Bắc Trung Quốc. Đây là đường xe lửa dài nhất, và trên 1 cao độ cao nhất thế giới.

2,200 NGƯỜI XẾP HÀNG XIN VIỆC Ở BOEING
Ông chuyên viên tuyển mộ của hãng Boeing, Jes Dimas, đã trao đơn xin việc cho hơn 2,200 người đứng xếp hàng trên đường phố Chicago hôm Thứ Sáu 29-6 để chuẩn bị mở tổng hành dinh công ty Boeing tại Chicago.

GIÁ XĂNG SỈ GIẢM, GIÁ BÁN LẺ CHƯA GIẢM
Giá xăng bán sỉ đã giảm gần 25% trong các tuần gần đây, nhưng các trạm xăng lẻ vẫn chưa chịu hạ giá cho dân lái xe Hoa Kỳ mau chóng, theo các thống kê của nhà nước phổ biến hôm Thứ Sáu.

BA TÂY BỒI THƯỜNG CÔNG NHÂN TƯ DOANH
Tổng Thống Ba Tây Fernando Henrique Cardoso nói hôm Thứ Sáu rằng chính phủ sẽ chi trả hàng tỉ đô la để bồi thường cho các công nhân khu vực tư doanh bị thiệt hại trong một quỹ bồi thường, vì các chính sách kinh tế gần đây của nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố: khả năng tổ chức gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ-Nga thiếu sáng kiến của Washington và các đề nghị chi tiết.
AUSTRIA - Trong cuộc phỏng vấn dành cho cơ sở truyền thông ORF của Austria, nguyên thủ Nga khẳng định: không gây chia rẽ chính trường châu Âu.
PRETORIA - Ngoại trưởng Nga gặp ngoại trưởng Trung Cộng trong chuyến đi Nam Phi đầu tuần này.
MEXICO CITY - Mexico quyết định trả đũa chính quyền Trump bằng thuế nhập cảng thép do Hoa Kỳ sản xuất, và với thịt heo, rượu bourbon nguồn gốc Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Chính quyền Trump đang đốc thúc các đồng minh phương Tây tăng quân số, tàu chiến, phi cơ sẵn sàng tác chiến, tăng sức mạng răn đe chống lại mối đe dọa quân sự từ Nga, theo tin từ các viên chức Hoa Kỳ, NATO và giới ngoại giao.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu đến thủ đô Hoa Kỳ hội đàm với ngoại trưởng Pompeo hôm Thứ Hai – viên chức đầu ngành ngoại giao Iran xác quyết: Washington tiếp tục hậu thuẫn “lực luợng dân chủ Syria SDF” là không chấp nhận đuợc.
ROME - Lên tiếng với cư dân Ostia, ven đô Rome và là thủ đô của dòng họ băng đảng nổi tiếng Spada, đức giáo hoàng Phanxicô hô hào ngưng im lặng gây khủng hoảng cả cộng đồng – ngài nói “Hãy ngưng tuân theo luật im lặng của mafia để đứng về phiá lẽ phải của luật pháp”.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng cấn dành cho cơ sở truyền thông bảo thủ Breitbart, ĐS Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell lên án chính quyền Berlin không hưởng ứng khi các đồng minh NATO kêu gọi hậu thuẫn - ông Grenell cũng tỏ ý hy vọng có thể giao quyền cho các thế lực bảo thủ tại châu Âu. Ông Grenell là phái viên của TT Trump tại Đức cũng tự nhận trách nhiệm giao quyền cho cánh hữu.
MOSCOW - Toà án Nga kết luận phóng viên Ukraine là Roman Sushchenko phạm tội do thám và tuyên án 12 năm tù - nhà cầm quyền Kiev khẳng định phán quyết này là do động lực chính trị. Sushchenko giúp việc thông tấn chính thức Ukrinform từ hơn 1 thập niên, bi bắt tại Moscow năm 2016.
GUATEMALA CITY - Ít nhất 25 người thiệt mạng (gồm 3 trẻ em) và gần 300 người bị thuơng trong vụ phun nổ núi lửa mạnh nhất gần 4 thập niên tại Guatemala hôm chủ nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.