Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6184)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Benjamin Netanyhau bác bỏ sáng kiến về hội nghị đa phương tìm kiếm ghiải pháp hoà bình cho cuộc xung đột giữa Israel và Palestine khi gặp Thủ Tướng Manuel Valls
Lực luợng tìm kiếm phải tìm ra các hộp đen của Airbus 320 trước khi bình điện của công cụ phát tín hiệu tại vùng biển mục tiêu rộng ước luợng 17,000 kilomét-vuông hết điện.
PARIS - Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve tuyên bố hôm Thứ Hai: thiếu sót an ninh tại sân vận động “State de France”
NEW YORK - 1/ 3 luơng thực sản xuất khắp thế không đuợc tiêu thụ và đó là thiệt hại hậu thu hoạch. Tiêu trừ sự lãng phí tài nguyên lớn lao này có thể giúp xoá đói.
Tuần rồi, York Minster, một thánh đường lớn nhất tại Bắc Âu, đối diện sự chỉ trích từ các tín đồ Thiên Chúa Giáo Phúc Âm vì việc cho phép các khóa Thiền Phật Giáo được diễn ra trong nhà thờ này.
Hoa Kỳ là nhà cho nhiều di dân hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới, nhưng dân số di dân tại Mỹ thì ít khác biệt hơn nhiều nước khác,
Hội Những Người Vô Thần ở Nga (The Atheists of Russia) đã tổ chức hội nghị sáng lập ở Moscow, đưa ra mục tiêu chính yếu là chống lại ảnh hưởng lớn mạnh của tôn giáo,
Washington cả quyết tiền yen đang được trao đổi bình thường, Toyko chớ can thiệp để hạn chế khả năng tăng giá của đồng yen trên thị trường quốc tế.
NEW DEHLI - Thành phố Phalodi thuộc tỉnh bang Rajasthan của Ấn Độ phá kỷ lục nóng với nhiệt độ 51 độ Celsius, theo loan báo từ cơ quan khí tượng.
BAGHDAD - Cảm tình viên của giáo sĩ thế lực Moqtadar al-Sadr xuống đường biểu tình tiến đến văn phòng Thủ Tướng tại khu vực tập trung công sở và cơ sở ngoại giao đoàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.