Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6272)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Các bộ trưởng Hy Lạp chuẩn bị biểu quyết kế hoạch đưa hàng ngàn người tị nạn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc hỗn loạn có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại các trại tạm trú.
Cuộc nghiên cứu thực hiện bởi nhóm khoa học gia của Impderial College London và tạp chí The Lancet đã so sánh chỉ số BMI giữa gần 20 triệu người đàn ông và phụ nữ thời kỳ giữa 1975 và 2014.
Theo ông, quân lực Nga đứng bên cạnh quân lực của Bashar Assad đã đảo ngược làn sóng quân ISIS từ thắng thế và chiếm nhiều vùng đất sang thua dần và co cụm lại ở Syria.
Bản hướng dẫn cũ khuyên uống rượu không nên nhiều hơn 2 ly rượu/ngày, nhưng bản hướngd ẫn mới nói là đừng nên uống rượu tí nào.
JAKARTA - Hôm Thứ Sáu, Indonesia hô hào Trung Quốc trả lại 1 tàu đánh cá bị tố cáo hoạt động trái phép gần Biển Đông, và khuyến cáo Beijing không bắt nạt nước nhỏ hơn.
ATHENS - Gần ngày thương lượng giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai, di dân đánh nhau trong 1 trại tiếp cư trên đảo Chios của Hy Lạp, 3 người đi nhà thuơng
WASHINGTON - Hoa Kỳ giúp Ukraine hơn 300 triệu MK để tăng tiến khả năng an ninh trong lúc Thủ Tướng Hoà Lan hô hào cử tri bỏ phiếu chống lại sự gia nhập Liên Âu của Ukraine.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ khẳng định tại hội nghị thượng đỉnh nguyên tử hôm Thứ Sáu: chưa hết nguy cơ khủng bố nguyên tử, dù đã có tiến bộ trong việc ngăn trở khủng bố tiếp cận vật liệu chế bom hạt nhân.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ và lãnh tụ Trung Quốc thỏa thuận thực hành đầy đủ các trừng phạt chống lại Bắc Hàn – không lâu sau đó, Bắc Hàn phóng phi đạn như là khiêu khích.
PRETORIA - Bộ trưởng tư pháp Mogoeng Mogoeng yêu cầu TT Zuma bồi hoàn công quỹ các chi phí xa xỉ không vì nhu cầu an ninh với tư dinh, khơi mào tai tiếng đưa tới các kêu gọi luận tội ông Zuma.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.