Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6495)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO — Nhóm dân số tại Nhật Bản sống chủ yếu bằng nông nghiệp đã giảm xuống dưới 2 triệu người lần đầu tiên, theo một bản phúc trình của chính phủ.
PRETORIA - Trong chuyến công du Nam Phi, chủ tịch Trung Quốc cam kết giúp châu Phi phát triển bằng các đầu tư trị giá 60 tỉ MK.
BANGKOK - Cảnh sát vương quốc Thái lan nhận được báo động từ Moscow: 10 người Syria là điệp viên của ISIS đã đến Thái Lan để ám sát công dân Nga,
CAIRO - Cơ quan an ninh Ai Cập báo tin: 16 nguời thiệt mạng và 2 người bị thương khi 1 tiệm ăn mở cửa khuya bị tấn công bằng bom xăng.
ĐẢO CRETE, Hy Lạp - Israel đang âm thầm thực nghiệm khả năng phá hệ thống phòng không tân tiến của Nga vừa đưa tới Syria trong tháng qua
BERLIN - 1 người Australia trợ chiến dân quân Kurd đánh lại khủng bố ISIS bị bắt về tội khủng bố hôm đầu tuần – anh Ashley Dyball 23 tuổi, bí danh Mitchell Scott,
Hôm Thứ Năm, chiến đấu cơ của vương quốc Anh đã bắt đầu không tập khu vực thủ phủ ISIS tại Raqqa và mỏ dầu cung cấp tài lực cho các hoạt động của ISIS.
BRUSSELS - Hội nghị bộ trưởng nội vụ Liên Âu hô hào QH châu Âu chấp thuận hệ thống chia sẻ dữ liệu hành khách đi máy bay để theo dõi tình nghi khủng bố.
Nhưng, các bất ngờ không bị loại trừ. Các bộ trưởng dầu của Angola và Iran nói: không mong đợi OPEC thay đổi giới hạn hiện nay là 30 triệu thùng/ngày.
KABUL - Các viên chức Afghanistan đang tìm hiểu số phận của lãnh tụ Taleban bị thương trong 1 vụ nổ súng giữa các đội viên cao cấp của phong trào nổi dậy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.