Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6613)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 số khu vực nhận vũ luợng lớn gấp đôi của luợng mưa Tháng 9 bình thường trong 48 giờ sau khi bão Etau ập tới đảo chính Honshu. Nước sông tràn bờ tại 1 số nơi.
Trong 1 thông điệp ghi âm mới, trùm al-Zawahri lên án al-Baghdadi là kẻ phản bội, không là lãnh tụ của người Hồi Giáo và jihadist.
PARIS - Ngoại trưởng Khaled Bin al-Khalifar của Bahrain hô hào tung quân bộ chiến vào Yemen để tiêu trừ ảnh hưởng của Iran
BEIRUT - Chính quyền Lebanon đã thỏa thuận 1 kế hoạch giải tỏa khủng hoảng rác vào tối Thứ Tư, chấm dứt tranh luận gây chồng chất rác trên đuờng phố thủ đô và đưa tới làn sóng biểu tình.
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov xác nhận: Nga đang cung cấp chiến cụ và viện trợ nhân đạo cho Syria – nhưng, ông Lavrov phủ nhận tin về sự gia tăng hiện diện quân sự tại xứ sở nội chiến.
Hồi Tháng 6, ngài tuyên bố tại 1 hội nghị tu sĩ: sẽ đến Kenya trong chuyến đi châu Phi đầu tiên, nhưng không thể chắc vì có bất trắc trong vấn đề tổ chức.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ và các nhà ngoại giao Phương Tây cho hay: chiến dịch không tập chống ISIS tại Syria do Hoa Kỳ dẫn đầu leo thang,
WASHINGTON -- Một tạp chí của lực lượng thánh chiến al Qaeda đã kêu gọi những người khủng bố đơn lẻ hãy tấn công các lãnh tụ kinh tế Hoa Kỳ, kể cả Bill Gates, Michael Bloomberg và Warren Buffett.
Chính quyền tỉnh bang Gujarat, quê quán của Thủ Tướng Narenda Modi, dựng các bảng quảng cáo lớn trích thánh thi Koran ghi rằng ăn thịt bò phát bệnh.
BAGHDAD - Hàng trăm người hành hương từ thành phố Mosul, miền bắc Iraq, thuộc quyền kiểm soát của ISIS, đã bị chận đứng trên đường đi Mecca.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.