Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6691)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu tại New York hôm Thứ Năm không vượt qua ngưỡng 50 MK/thùng tiếp theo tin dự trữ dầu tăng tại Hoa Kỳ.
RIYADH - Sau cuộc hội đàm với vua Salman của vương quốc Saudi Arabia, bộ trưởng quốc phòng Ashton Carter loan báo:
Họa sĩ Ngãi Vị Vị bị tạm giam 81 ngày không bị truy tố năm 2011 và sổ thông hành bị thu giữ – ông định đi Đức trong chuyến xuất ngoại đầu tiên để thăm con trai.
KABUL - Quyết tử đánh bom thí mạng bằng xe gắn máy 2 bánh giết ít nhất 15 người và gây thương tích 38 người gần 1 ngôi chợ của quận Almar,
TT Buhari tuyên bố trong lúc công du Hoa Kỳ: sẽ thương lượng với nhóm chỉ huy loạn quân Boko Haram để lấy lại tự do cho 200 nữ sinh bị bắt cóc tại Chibok hồi Tháng 4-2014.
ANKARA - Thống đốc vùng loan báo: 2 cảnh sát tử thương trong 1 trận phục kích tại thị trấn Ceylanpinar, gần biên giới Syria,
Đợt cải tổ đầu tiên ban hành tuần qua gồm tăng thuế và kỷ luật ngân sách đuợc thông qua nhờ vào số phiếu ủng hộ của các dân biểu thân Liên Âu,
Lên tiếng tại Severodonetsk, ông Poreshenko khẳng định: dân vùng Donbass đuợc tự do dùng tiếng Nga hay tiếng Ukraine.
LONDON - 1 tổ chức từ thiện đặt bản doanh tại Hoa Kỳ đã trở thành nạn nhân mới nhất của chế độ toàn trị
TEHRAN - Ông Abbas Araqchi, 1 trong 5, 6 thứ trưởng ngoại giao của Iran, tuyên bố: không chấp nhận gia hạn trừng phạt sau 10 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.