Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6744)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Samsung Medical Center (SMC), là nơi 90 người bệnh, nhân viên và khách lây bệnh hô hấp Trung Đông (tức MERS), tuyên bố tạm ngưng hầu hết dịch vụ trong 10 ngày (từ 14-6) để chận đứng sự lây lan.
KARACHI - Nhà xác của thành phố Karachi bị tràn ngập – bác sĩ Seemin Jamali cho biết: công nhân phải đặt tử thi chồng lên nhau trong bệnh viện Jinnah.
Chánh án toà The Hague nói: nhà nước phải bảo đảm thực hành các hạn chế để giảm 25% khí thải trước 2020 so với mức của năm 1990.
MOSCOW - Cựu thủ lãnh ly khai Ukraine là công dân Nga Alexander Borodai, nguyên ký giả có lúc là Thủ Tướng của chính quyền tự xưng “Cộng hoà Donetsk”,
BRUSSELS - TTK của NATO, ông Jens Stoltenberg, tuyên bố hôm Thứ Tư: NATO không để bị lôi kéo vào 1 cuộc chạy đua vũ trang với Nga
PARIS - ĐS Hoa Kỳ bị Bộ ngoại giao Pháp mời sau khi WikiLeaks công bố các tài liệu thẩm lậu cho thấy cơ quan tình báo quốc gia (NSA) của Hoa Kỳ nghe lén 3 vị TT Pháp.
Thí dụ, Vatican tái khẳng định về việc họ cấm sử dụng các cách kiểm soát sinh đẻ, không đưa ra bất cứ chọn lựa mới nào cho các tín đồ Công Giáo nếu họ ly dị hay tái hôn
YANGON, Miến Điện -- Bộ Trưởng Y Tế Miến Điện dự định thực hiện một bản khảo sát toàn quốc về dinh dưỡng trước cuối năm nay, theo các nguồn tin từ Bộ.
CAPE TOWN - Kỹ nghệ du lịch của Nam Phi lâm vào khủng hoảng vì hàng loạt thủ tục nhập cảnh mới gây sút giảm luợng du khách, nhất là du khách từ lục địa Trung Quốc, giảm 32% so với năm ngoái.
SEOUL - 2 công dân Nam Hàn bị bắt ở Bắc Hàn và bị truy tố tội gián điệp vừa bị tuyên án tù khổ sai chung thân, theo loan báo của Bộ thống nhất Nam Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.