Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 6962)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Các chuyên gia và giám đốc an ninh mạng cho biết rằng lãnh vực an ninh mạng gia tăng nhanh đang đối mặt tài năng khan hiếm, với hàng ngàn người để điền vào cho đủ theo nhu cầu gia tăng.
Trong số tội hình sự đó có 476 di dân lậu (23%) vào trở lại Mỹ sau khi trước đó bị Mỹ trục xuất về nước, theo thống kê liên bang trong buổi họp báo của ICE.
SEOUL -- Khoảng 90% ngoại kiều sẽ hạnh phúc để cặp bồ với một người Nam Hàn, theo một cuộc khảo sát chung của công ty chuyện về giúp tìm bạn tình Duo và mạng xã hội Korspot.
VIENNA – Chính phủ Áo quốc báo nguy: nghiện rượu đã nguy kịch và phổ biến. Hiện nay có 200,000 người dân Áo quốc uống rượu quá độ, theo bản khảo sát từ viện nghiên cứu GIK.
Viên chức cao cấp cảnh sát thông báo qua làn sóng truyền hình: hung thủ Kim Ki-jong bị truy tố các tội mưu sát, hành hung 1 ĐS ngoại quốc, và cản trở khi cảnh sát chuyển hồ sơ qua cơ quan công tố.
LATVIA - 2 thành viên NATO là Hoa Kỳ và Bulgaria tổ chức hàng loạt thao luyện quân sự trong 3 tháng rưỡi tiếp theo tập trận hải quân vừa qua tại Hắc Hải, và Hoa Kỳ đưa hơn 100 thiết giáp xa tới Latvia.
MOSCOW - Kết quả thăm dò của trung tâm nghiên cứu dân ý Nga báo cáo: 88% cử tri ủng hộ TT Putin.
MADRID - 8 tình nghi là du kích Hồi Giáo mưu toan tấn công khủng bố tại thủ đô Tây Ban Nha đã bị cảnh sát bắt trong 1 đợt hành quân an ninh vào lúc rạng sáng Thứ Sáu.
Trong cuộc phỏng vấn dài với đài truyền hình Mễ Televisa, được công bố đúng vào năm thứ 2 ngài được bầu chọn vào chức vụ.
YANGON - Đảng đối lập của lãnh tụ Aung San Syu Kyi tham gia tổng tuyển cử năm nay dù hiến pháp chưa đuợc tu chính để bà Syu Kyi có thể tranh cử TT.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.