Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 7073)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Trong tháng qua, truyền thông sở tại đưa tin: Rauf đã bắt đầu tuyển mộ tân binh cho ISIS - theo tình báo Afghanistan, Rauf phụ trách vùng tây nam Afghanistan của ISIS.
DAMASCUS - Syria không nhận chiến binh ngoại nhập hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại quân thánh chiến Hồi Giáo, là tuyên bố hôm Thứ Hai của ngoại trưởng Walid al-Moallem.
Ông tỏ ý tin tưởng rằng cuộc hợp tác quân sự giữa Nigeria với các lân bang Cameroon, Chad và Niger sẽ đánh bại loạn quân Boko Haram.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga vừa lập lại luận điệu cũ, quy trách phương tây về cuộc xung đột tại Ukraine – TT Putin tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn của báo Ai Cập:
BRUSSELS - Lãnh đạo của Liên Âu nhắc nhở Hy Lạp rằng eurozone sẽ không nhân nhượng các yêu sách của chính phủ khuynh tả do Thủ Tướng chống khắc khổ dẫn đầu
Vụ nổ súng hôm Thứ Hai xẩy ra vưà khi Thủ Tướng Manuel Valls tới để khen ngợi số thống kê ghi nhận tội ác giảm tại thành phố lớn hạng nhì toàn quốc.
AMMAN - Cựu Tướng John Allen, đại diện Hoa Kỳ tại liên minh chống ISIS, tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Petra, thông tấn chính thức của vương quốc Jordan,
Tại Syria, chiến dịch không tập của liên minh nhắm các mục tiêu ISIS gần Kobani, Dayr az-Zawr và Raqqa, diệt 5 xe và 1 đơn vị chiến thuật.
Các nông dân Mễ Tây Cơ từ 3 ngôi làng được phỏng vấn bởi hãng thông tấn AP đang nuôi dưỡng sự nghiện ngập tại Hoa Kỳ,
Trung Quốc sẽ có nhiều máy robot hoạt động trong các nhà máy sản xuất của nó vào năm 2017 hơn bất cứ quốc gia nào
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.