Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 4566)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Nguyên thủ Nga tuyên bố hôm Thứ Sáu: các tố giác về thương lượng mật giữa ông và ứng viên Trump trước ngày tuyên thệ là “tưởng tượng”
Phúc trình hàng năm của trường thương mại Thụy Sĩ chấm điểm 64 nền kinh tế theo 4 yếu tố: vận hành kinh tế, hiệu năng chính quyền, hiệu năng kinh doanh và hạ tầng cơ sở.
BEIJING - Nhà cầm quyền Trung Cộng bắt đầu thực hành 1 kế hoạch cương quyết để giải quyết nợ xấu – các ngân hàng phải tự kiểm toán trước, và gửi báo cáo cho ngân hàng nhà nước (CBRC) trước thời hạn 12-6.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chấp thuận 8 yêu cầu bổ túc từ các tổ chức từ thiện và tôn giáo muốn tiếp xúc với Bắc Hàn để tìm kiếm khả năng trao đổi dân sự giữa 2 miền nam-bắc.
Vừa tới nơi, Thủ Tướng Lý Khắc Cường tuyên bố: Trung Quốc và châu Âu là các phe đóng góp đồng thời hưởng phúc lợi từ thế giới đa cực và toàn cầu hoá.
MADRID - Viên chức quốc phòng cao cấp Tây Ban Nha mô tả các phàn nàn của TT Trump theo đó các đồng minh đóng góp tài chính không đúng mức, là không chính đáng.
Bản tin RTI kể rằng “Hội nghị Thượng đỉnh du lịch Đài Loan – Nhật Bản” do huyện Kagawa và Ehime Nhật Bản hợp tác tổ chức chính thức khai mạc vào ngày 1/6,
MANILA - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom sòng bài tại khu du lịch của thủ đô Philippines gần phi trường Ninoy Aquino, để lại gần 40 tử thi - cảnh sát bản xứ tiếp tục phủ nhận yếu tố khủng bố.
SINGAPORE - Chuơng trình vũ khí của Bắc Hàn thay thế tranh chấp tại Biển Đông như là đề tài thảo luận chính tại hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á hàng năm,
PARIS - Các nước tái cam kết thực hành hiệp ước khí hậu Paris trong khi 3 tiểu bang Hoa Kỳ (là California, Washington và New York) tuyên bố thành lập 1 liên minh thực hành hiệp ước Paris ngay trong ngày Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.