Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 4748)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong tháng qua, chính khách đối lập Alexei Navalny phổ biến 1 video cho thấy những ngôi nhà tráng lệ của ông Medvedev và những tài sản đồ sộ mà luơng Thủ Tướng không thể mang lại.
MOSCOW - Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố: Hoa Kỳ dùng phi đạn Tomahawk tấn công căn cứ không quân Shayrat (Syria) đe dọa lực luợng Nga trong vùng và buộc Nga thực hành các biện pháp phòng vệ.
ANKARA - 1000 người bị bắt trong chiến dịch đàn áp “phong trào Gulen” của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ – ông Fethulla Gulen là 1 giáo sĩ lưu vong, 1 thời là đồng minh của TT Erdogan,
WASHINGTON - Phát ngôn viên hải quân loan báo: khu trục hạm USS Mahan trang bị phi đạn điều khiển bắn pháo sáng 2 lần hôm Thứ Hai để cảnh cáo 1 con tàu của vệ binh quốc gia Iran tiến đến gần
GENEVA - Trọng tài của “Tổ chức Mậu dịch Thế giới – WTO” quyết định cho phép Mexico trừng phạt thương mại với Hoa Kỳ trị giá 163.23 triệu MK trong cuộc tranh chấp về cá ngừ.
Đây là dấu hiệu mới nhất về sự gia tăng khả năng quốc phòng của nước lớn nhất châu Á giữa lúc căng thẳng nổi lên tại bán đảo Hàn và tiếp diễn tại Biển Đông.
Một chuyện kinh hoàng trên Facebook: một người cha phát trực tiếp cảnh ông ấy treo cổ đứa con gái chỉ mới 11 tháng tuổi và rồi sau đó ông này đã tự tử tại một khách sạn ở Thalang của Thái Lan,
Thứ Ba 25-4 là kỷ niệm thứ 85 ngày thành lập quân đội Bắc Hàn, cũng có thể là dịp để chế độ Kim bắn phi đạn hay nổ nguyên tử với ý nghĩa phô trương sức mạnh quân sự.
MUMBAI - Các bác sĩ Ấn Độ làm việc tại bệnh viện của thủ phủ thương mại Mumbai cực lực phản bác các tố giác về vụ giải phẫu giúp 1 phụ nữ Ai Cập giảm thể trọng 250 kilogram,
ANKARA - Giới chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin: 1 số hoạt động không tập đã đuợc thực hiện tại miền bắc Iraq và vùng đông bắc Syria nhắm đánh phòng tuyến của dân quân Kurd ly khai (PKK).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.