Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 5137)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Chương trình hành động của Liên Âu 2017 là gánh nặng gồm những vấn đề lớn: làn sóng di dân giảm nhưng không ngừng, khó khăn tài chính của Eurozone,
MUMBAI - Dịch vụ Amazon đã bỏ hình ảnh thảm chùi chân đặt trước cửa ra vào giống quốc kỳ Ấn Độ 3 màu trên trang mạng phóng từ Canada.
MOSCOW - Trước viễn ảnh thay đổi khi tỉ phú địa ốc Donald vào Bạch Ốc làm việc lãnh đạo hành pháp, nội tệ rouble của Nga hưởng lợi từ sự sụt giá của đô-la Mỹ.
BERLIN - Chính quyền Đức sắp tái lập quy định buộc di dân trở lại nơi đến đầu tiên tại châu Âu – thành phần này bắt đầu bị chuyển trở lại Hy Lạp vào Tháng 3 nếu họ đến nước này trước tiên.
MOSCOW - Truyền thông Nga đưa tin: các giới chức quân sự của Nga và đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đã họp để thảo luận các bước phối hợp đánh khủng bố ISIS tại Syria.
TOKYO – Những con số dự đoán dị biệt nhau… nhưng cùng dẫn tới kết luận: trí tuệ nhân tạo, tức là robot, sẽ làm nhiều triệu dân Nhật Bản thất nghiệp.
Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB đưa ra bản phúc trình, khuyến cáo Nam Hàn và Nhật Bản cần tăng tuổi về hưu lên tới 69 tuổi, và nên cho thêm di dân vào để bù vào lực lượng người lao động đang lão hóa.
SEOUL, Nam Hàn – Có 3/10 người dân Nam Hàn du lịch đơn độc trong năm ngoái khi họ đi ra ngoài nước, theo một bản phân tích.
BEIJING - Ngăn Trung Cộng tiếp cận các đảo nhân tạo xây dựng tại Biển Đông sẽ đưa tới nguy cơ đối đầu tai hại, là cảnh báo của Beijing sau khi ứng viên ngoại trưởng của nội các Trump
Bản tin của phóng viên phương Tây viết: bộ máy xuất cảng của Trung Cộng mất sức qua năm thứ nhì liên tiếp trong lúc nhu cầu của thế giới tiếp tục yếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.