Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 5234)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Bộ trưởng quốc phòng Tomomi Inada viếng đền tử sĩ Yasukuni tại thủ đô Nhật 2 ngày sau khi tháp tùng Thủ Tướng Shinzo Abe đi Honolulu trong 1 chuyến công du Pearl Harbor có ý nghĩa hoà giải.
TUNIS - Lực lượng an ninh Tunisia loan báo khám phá 1 tổ khủng bố nằm vùng có liên lạc với hệ thống quốc tế al-Qaeda, bắt 7 tên gần thành phố duyên hải Sousse.
KIEV - 1 quân nhân Ukraine hy sinh trong giao tranh hôm Thứ Tư tại làng Kurti Blaka, cách thủ phủ Donetsk của quân ly khai thân Nga 15 kilomét,
MOSCOW - Đoàn điều tra không tìm thấy dấu vết của cháy nổ trên vận tải cơ Tu-154 chở biệt đoàn văn nghệ quân đội Nga đi Syria trình diễn rơi xuống Hắc Hải với 92 người.
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (FSB) khám phá âm mưu tấn công hàng loạt mục tiêu tại thủ đô Moscow trong thời gian lễ của 1 tổ khủng bố nằm vùng nhận lệnh từ “tổ chức nhà nước Hồi Giáo - ISIS).
BERLIN - 10 năm sau khi gia nhập Liên Âu, Bulgaria và Romania chứng kiến làn sóng chuyên viên di cư sang phương tây,
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố: ngưng bắn toàn quốc Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vận động là diễn biến tích cực và Hoa Kỳ hy vọng đuợc thực hành toàn phần.
WASHINGTON - 1 cấp chỉ huy chiến trường của quân khủng bố Hồi Giáo thiệt mạng trong 1 trận không tập tại Syria của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
ANKARA - Trong phát biểu tại HĐ nghiên cứu và phát triển của Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Năm, TT Tayyip Erdogan lên án Hoa Kỳ giúp khủng bố tại Syria thay vì hậu thuẫn Thổ Nhĩ Kỳ, là đồng minh NATO.
WASHINGTON - Phản ứng của TT đắc cử với tin chính quyền Obama sẵn sàng trừng phạt Nga về hoạt động tấn công mạng nhắm các mục tiêu Hoa Kỳ trong chu kỳ tuyển cử 2016,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.