Hôm nay,  

Iran Phóng Phi Đạn

25/05/200600:00:00(Xem: 5447)

Các chiến binh Iran liên tục tập trận để sửa soạn cho trường hợp chiến tranh có thể bùng nổ.

Một nguồn tin an ninh Israel loan tin rằng Iran hôm Thứ Ba đã bắn thử nghiệm một phi đạn tầm xa.

Trường hợp này có thể xem như dằn mặt quốc tế giữa lúc Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đang tới thăm TT Bush.

 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và Đức cũng đã họp tại London hôm Thứ Tư để quyết định phương cách đền bù cho Iran nếu họ chịu từ bỏ chương trình tinh chế uranium, cùng lúc ông TTK Kofi Annan hô hào Tehran hãy xua tan đám mây bao quanh hoạt động tinh chế uranium.

Các vấn đề mà lục cường thảo luận là đề nghị dung hòa với các ý kiến về trừng phạt nếu Iran không ngưng chương trình uranium - kế hoạch dung hòa này gạt bỏ trường hợp hành động bằng quân sự nên có thể được Nga và Trung Quốc tán đồng. Anh, Pháp và Đức đã họp tay ba 1 ngày trước - viên chức Bộ ngoại giao Anh loan báo phiên họp 6 cường quốc đã bắt đầu, nhưng không cho biết nơi họp.

Trong khi đó, khi đến Vietnam, ông TTK Kofi Annan kêu gọi Iran bạch hóa và muốn Iran hợp tác với thanh tra quốc tế để giải tỏa bức màn hoài nghi - ông nhận xét là Iran sẵn sàng tiếp tục thương lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Cao ủy nhân quyền LHQ loan báo: người thiểu số Rohingya tại Myanmar có thể là nạn nhân của tội ác chống nhân loại
Viên chức đứng đầu Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-bản doanh London) nói: quân nổi dậy mất ít nhất 30% lãnh thổ mà họ kiểm soát trong nhiều tháng qua.
BRUSSELS - Bộ trưởng phụ trách Liên Âu Omer Celik trong chính quyền Erdogan tuyên bố: biểu quyết của QH châu Âu đình chỉ đàm phán về thu nhận Thổ Nhĩ Kỳ là kém công chính nhất lịch sử.
BERLIN - Các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu chung sức phát triển khả năng di chuyển bằng điện năng với cam kết hợp tác xây dựng hệ thống nạp điện chuẩn mực khắp châu Âu để yểm trợ các loại e-car.
GENEVA - Cơ quan y tế thế giới (WHO) loan báo: gần 50% số người bị truyền nhiễm HIV không hay biết họ bị lây bệnh, và hô hào tăng cơ hội tiếp cận phưong tiện tự phân tích mẫu máu tại nhà.
LONDON - Báo Financial Times cho hay: ủy hội Liên Âu (EC) định công bố trong ngày Thứ Tư tuần này dự án đầu tư sâu rộng về an ninh mạng,
MANILA - Lực luợng an ninh của thủ đô Philippines đã phá hủy vật nổ biến cải đuợc khám phá trong thùng rác đặt gần sứ quán Hoa Kỳ
DAMASCUS - Binh lực Assad giành chíếm đuợc 1/3 lãnh thổ Aleppo dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR)
PARIS - Chính khách ôn hoà Alain Juppe đã nhận thua khi kết quả kiểm phiếu tại 9421 trong 10,228 phòng phiếu cho thấy đối thủ Francois Fillon thu 66.9% và phần mình là 33.1%.
BRUSSELS - Trong cuộc phỏng vấn của Euronews, chủ tịch Ủy Hội Liên Âu (EC) sắp mãn nhiệm Jean-Claude Juncker tuyên bố “TT Obama phạm sai lầm khi gọi Nga là cường quốc vùng”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.